Tp. Pleiku – tỉnh Gia Lai: Chủ đầu tư lấy ý kiến của tiểu thương tạo đồng thuận triển khai dự án Trung tâm Thương mại

Thứ 6, 20/07/2018 10:07 (GMT+7)

VNHN - Ngày 22/9/2017, Công ty TNHH Đại Phát đơn vị chủ đầu tư dự án Trung tâm Thương mại Pleiku báo cáo UBND tỉnh về tình hình triển khai công tác thực hiện đầu tư xây dựng dự án. Theo đó, doanh nghiệp này khá tích cực trong việc hoàn tất các thủ tục để sớm được thi công công trình, trong đó có việc niêm yết công khai về giá lô, quầy sạp và phát phiếu lấy ý kiến của các hộ tiểu thương đang kinh doanh.

 

Tp. Pleiku – tỉnh Gia Lai: Chủ đầu tư lấy ý kiến của tiểu thương tạo đồng thuận triển khai dự án Trung tâm Thương mạiDự án Trung tâm Thương mại Pleiku do Công ty TNHH Đại Phát làm chủ đầu tư gồm 5 tầng và 1 tầng hầm với tổng mức đầu tư 590,713 tỷ đồng. Tổng diện tích dự án là 12.000m2, trong đó 7.400 m2 đất xây dựng công trình; 4.600 m2 đất giao thông nội bộ, sân bãi, công viên.

Được biết, giá lô sạp nhà đầu tư tạm đưa ra có 2 loại: giá trị các lô sạp từ 100-300 triệu đồng (tùy theo từng lô sạp và tầng) có thời hạn thuê 25 năm và giá các lô sạp giá trị từ 200-600 triệu đồng (tùy theo từng lô sạp và tầng) có thời hạn thuê 50 năm.

Theo ông Hồ Sỹ Nhân, Giám đốc Công ty TNHH Đại Phát - chủ đầu tư dự án: “Trong trường hợp các hộ tiểu thương đang kinh doanh trong trung tâm thương mại nhưng có hoàn cảnh khó khăn, nhà đầu tư sẽ hỗ trợ thủ tục để vay các Ngân hàng thương mại. Nhà đầu tư cho biết sẽ có chính sách ưu tiên cho các hộ đang kinh doanh và các hộ có hoàn cảnh khó khăn.”.

Trung tâm Thương mại Pleiku được đầu tư một cách bài bản, hiện đại là mong mỏi lâu nay của người dân tỉnh Gia Lai. Khi hoàn thành, Trung tâm Thương mại Pleiku sẽ là một trong những điểm nhấn về kinh tế của thành phố đồng thời là điểm phải đến đối với du khách.

Hiện Công ty TNHH Đại Phát đang xúc tiến, khẩn trương hoàn tất cả thủ tục, hồ sơ và các điều kiện liên quan theo đúng quy định để được phép tổ chức thi công xây dựng công trình vào tháng 2/2018 và khánh thành, đưa vào khai thác, sử dụng theo đúng dự kiến vào ngày 02/09/2019.

Hoàng Long

Ý kiến của bạn