TP. Long Xuyên: Kỷ niệm 130 năm ngày sinh Bác Hồ và trao 60 Huy hiệu Đảng

Thứ 3, 19/05/2020 13:05 (GMT+7)

VNHN - Sáng ngày 19/05, với lòng kính yêu Bác và lòng biết ơn vô hạn; Đảng bộ thành phố Long Xuyên (An Giang) tổ chức họp mặt kỷ niệm 130 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2020) và tổ chức trao 60 Huy hiệu Đảng nhân dịp kỷ niệm ngày sinh của Bác, kết hợp công bố quyết định khen thưởng các danh hiệu năm 2019.

TP. Long Xuyên:  Kỷ niệm 130 năm ngày sinh Bác Hồ và trao 60 Huy hiệu Đảng

Ông Phạm Thành Thái – Bí thư Thành ủy kiêm Chủ tịch UBND TP.Long Xuyên.

Tại buổi lễ, đồng chí Phạm Thành Thái - Bí thư Thành ủy kiêm Chủ tịch UBND TP. Long Xuyên (An Giang) tự hào chia sẻ về cuộc đời cách mạng hào hùng của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đồng chí Phạm Thành Thái nói “Công lao của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với dân tộc Việt Nam ví như non cao, biển rộng. Người đã gắn bó và hiến dâng trọn đời mình cho sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc ta, hết lòng hết sức phụng sự tổ quốc, phục vụ nhân dân cho đến hơi thở cuối cùng. Tên tuổi và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta. Với những cống hiến xuất sắc cho dân tộc và cho nhân loại tiến bộ. Năm 1990, nhân dịp kỷ niệm 100 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hoá Liên Hợp quốc (UNESCO) đã công nhận Hồ Chí Minh là “Anh hùng giải phóng dân tộc, Nhà văn hoá kiệt xuất Việt Nam”.

Bên cạnh đó, Bí thư Thành ủy Long Xuyên cũng đã tự hào “điểm lại” những mốc son lịch sử của cách mạng Việt Nam, đó là thắng lợi của cách mạng tháng 8 và thành lập nước Việt Nam dân chủ cộng hòa; là thắng lợi của cuộc kháng chiến trường kỳ chống thực dân Pháp mà đỉnh cao là chiến thắng Điện Biên Phủ “lừng lẫy năm châu”, giải phóng miền bắc, xây dựng hậu phương lớn cho cuộc đấu tranh Giải phóng Miền Nam-Thống nhất đất nước; là thắng lợi vĩ đại của cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước và kết thúc bằng chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử. Những giá trị trường tồn trong di sản tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh cho đến ngày hôm nay và mãi mãi về sau vẫn còn nguyên giá trị, những giá trị ấy đã gắn liền với dân tộc Việt Nam, đó là Tư tưởng Hồ Chí Minh; Thời đại Hồ Chí Minh và Tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Trước những tình cảm đặc biệt dành cho vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam, đồng chí Phạm Thành Thái cũng đã có những nhìn nhận khách quan về tình hình kinh tế địa phương cũng như nước nhà. Khi mà năm 2020 là năm có nhiều ngày lễ kỷ niệm và sự kiện trọng đại của đất nước, là năm toàn Đảng tổ chức đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025 – tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; là năm mà cả dân tộc Việt Nam chung tay đấu tranh phòng chống đại dịch thế giới - dịch Covid 19… Chính việc nhận thức sâu sắc lời dạy của Bác Hồ, làm theo đường lối đúng đắn của Nhà nước Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam đã góp phần giúp đất nước ta đạt được thành tựu rất đáng tự hào, được thế giới đánh giá cao và nể phục. Tấm gương sáng của Bác Hồ cũng là động lực để Đảng bộ và nhân dân thành phố Long Xuyên tích cực nỗ lực, vượt qua những khó khăn, phát huy truyền thống đoàn kết, quyết tâm biến thử thách thành thời cơ và hành động, bức phá xây dựng quê hương Long Xuyên ngày càng thay đổi nhanh về diện mạo, kinh tế ngày càng phát triển, đời sống nhân dân ngày càng được nâng lên.

Cụ thể, sau hơn 10 năm phấn đấu, thành phố đã đạt được tiêu chí của đô thị loại I, cùng Đề án đề nghị công nhận thành phố Long Xuyên mở rộng đạt tiêu chí đô thị loại I đang được BTV Tỉnh ủy đã ban hành NQ 02, 20/3/2020 về xây dựng và phát triển TPLX đến năm 2025, định hướng đến năm 2030. Đặc biệt thành phố cũng đã được Thủ tướng Chính phủ công nhận hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới và được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba.

Hiện trên địa bàn đang có rất nhiều công trình được khởi công, thi công khẩn trương và hoàn thành mang nhiều ý nghĩa như tuyến nối Quốc lộ 91 và tuyến tránh TP Long Xuyên (đường tránh thành phố) - đây là dự án lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn Long Xuyên và tỉnh An Giang, là niềm ước mơ và hy vọng của cán bộ, nhân dân thành phố và tỉnh An Giang từ hơn 20 năm nay đã trở thành hiện thực (chuẩn bị khởi công vào đầu năm 2021); hay dự án mở rộng và nâng cấp đô thị - là dự án lớn thứ hai cũng đã được khởi công; khu hành chính thành phố, khu hành chính phường Mỹ Hòa;tỉnh lộ 943; kè bờ bắc sông Long Xuyên… đang khẩn trương thi công. Đồng thời, thành phố cũng đã đạt được nhiều thành tựu tích cực trong nhiều lĩnh vực như văn hóa xã hội, giáo dục, y tế, cùng chính sách an sinh xã hội được thực hiện hiệu quả, chăm lo cuộc sống người dân địa phương. Thành phố đang tích cực triển khai thực hiện dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 tại bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả thành phố và phường, xã; đồng thời đã triển khai việc tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích kể từ ngày 01/4/2020, dự kiến sẽ nhận và trả kết quả 2 chiều từ 01/6/2020, nhằm tiết kiệm thời gian, giảm chi phí và phiền hà của người dân. Đồng chí Phạm Thành Thái nhấn mạnh “Mọi công tác đều thực hiện theo đúng lời dạy của Bác “Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết. Thành công, thành công, đại thành công”, để chuẩn bị tốt cho đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XII dự kiến diễn ra vào cuối tháng 8/2020”.

Ông Phạm Thành Thái – Bí thư Thành ủy kiêm Chủ tịch UBND. TP Long Xuyên chụp ảnh lưu niệm với các nhà báo Việt Nam Hội Nhập.

Chia sẻ thêm những nhiệm vụ của thành phố Long Xuyên trong thời gian tới, đặc biệt trong năm 2020 này: “Năm 2020 là năm thứ 2, Long Xuyên và 5 phường tự cân đối thu chi ngân sách. Vì bị ảnh hưởng dịch Covid 19, do đó Thành phố phải chủ động trong mọi công tác. Đặc biệt rất cần sự nỗ lực, quyết tâm chính trị của toàn Đảng bộ thành phố. Trong bối cảnh tình hình hiện nay, chúng ta càng phải quán triệt sâu sắc nhiều vấn đề mà bác Hồ kính yêu đã chỉ dạy để xây dựng thành phố từng bước văn minh, thông minh, giàu đẹp” – Đồng chí Phạm Thành Thái nhấn mạnh.

TP. Long Xuyên:  Kỷ niệm 130 năm ngày sinh Bác Hồ và trao 60 Huy hiệu Đảng

TP. Long Xuyên:  Kỷ niệm 130 năm ngày sinh Bác Hồ và trao 60 Huy hiệu Đảng

TP. Long Xuyên:  Kỷ niệm 130 năm ngày sinh Bác Hồ và trao 60 Huy hiệu Đảng

TP. Long Xuyên:  Kỷ niệm 130 năm ngày sinh Bác Hồ và trao 60 Huy hiệu Đảng

BCH Đảng bộ Thành phố Long Xuyên trao Huy hiệu Đảng cho các Đảng viên nhân dịp sinh nhật Bác

Trong buổi lễ, Đảng bộ thành phố Long Xuyên cũng đã trao Huy hiệu Đảng cho 60 đảng viên, trong đó có 01 đồng chí nhận Huy hiệu 70 năm, 06 đồng chí nhận Huy hiệu 60 năm, 09 đồng chí nhận Huy hiệu 55 năm, 04 đồng chí nhận Huy hiệu 50 năm, 07 đồng chí nhận Huy hiệu 45 năm, 12 đồng chí nhận Huy hiệu 40 năm, 21 đồng chí nhận Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng. Có 01 đồng chí được BTVTU công nhận là “CB Tiền khởi nghĩa”. Đồng thời, Đảng bộ thành phố phấn khởi có 22 tập thể và 17 cá nhân được nhận bằng khen của UBND tỉnh và cờ thi đua năm 2019. Lãnh đạo thành phố ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những nỗ lực mà các tập thể và cá nhân đã đạt được trong năm 2019 vừa qua. Đảng bộ thành phố rất mong được tiếp tục nhận thêm những kinh nghiệm quý báu và những ý kiến đóng góp của các đồng chí trong thời gian tới để giúp Đảng bộ thành phố đạt được nhiều kết quả hơn nữa trong thời gian tới./.

Bảo Châu

Ý kiến của bạn