Tổng Thư ký Quốc hội Bùi Văn Cường vận động hỗ trợ công cuộc phòng, chống dịch của tỉnh Đắk Lắk

Thứ 6, 15/10/2021 20:10 (GMT+7)

Sáng 15/10, Tổng Thư ký Quốc hội Bùi Văn Cường đã đến thăm và trao tặng  200.000 bộ kit test tại Đắk Lắk. Tỉnh ủy Đắk Lắk, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức lễ tiếp nhận kinh phí, thiết bị y tế hỗ trợ công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Phát biểu tại buổi lễ, Tổng Thư ký Quốc hội  Bùi Văn Cường biểu dương tỉnh Đắk Lắk trong thời gian vừa qua đã nỗ lực thực hiện "mục tiêu kép" vừa phòng chống dịch bệnh hiệu quả vừa phát triển kinh tế - xã hội. 
Tổng Thư ký Quốc hội Bùi Văn Cường  vận động hỗ trợ công cuộc phòng, chống dịch của tỉnh Đắk Lắk

Tổng Thư ký Quốc hội Bùi Văn Cường đã đến thăm và trao tặng  200.000 bộ kit test tại Đắk Lắk. ảnh: Cao Nguyên

“Tổng Thư ký Quốc hội Bùi Văn Cường bày tỏ sự sốt ruột khi theo dõi hàng ngày thấy số ca bệnh Covid-19 ở Đắk Lắk không ngừng tăng lên mỗi ngày, Tổng Thư ký Quốc hội đã vận động, kết nối hỗ trợ 200.000 bộ kit test cho tỉnh Đắk Lắk, để giúp đỡ một phần vào công cuộc chống dịch của tỉnh.

Do đó, Tổng Thư ký Quốc hội đã đề nghị Tập đoàn T&T Group và Ngân hàng SHB sớm hỗ trợ tỉnh Đắk Lắk kit test nhanh, kịp thời triển khai hiệu quả công tác phòng chống dịch. Theo đó, Tập đoàn T&T Group và Ngân hàng SHB đã trao tặng tỉnh Đắk Lắk 200.000 bộ kit test nhanh Covid-19 với trị giá hơn 9 tỷ đồng. Số thiết bị này do ông Bùi Văn Cường, Tổng thư ký, Chủ nhiệm văn phòng Quốc hội vận động, kết nối doanh nghiệp hỗ trợ tỉnh Đắk Lắk. “Trước đó, Tổng thư ký Bùi Văn Cường cũng vận động hỗ trợ tỉnh Đắk Lắk 10 máy thở và 2 máy xét nghiệm PCR”.

Tổng Thư ký Quốc hội Bùi Văn Cường  vận động hỗ trợ công cuộc phòng, chống dịch của tỉnh Đắk Lắk

Tập đoàn T&T Group và Ngân hàng SHB đã trao tặng tỉnh Đắk Lắk 200.000 bộ kit test nhanh Covid-19 với trị giá hơn 9 tỷ đồng. ảnh: Cao Nguyên

Phát biểu tại lễ tiếp nhận, Phó Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk Y Biêr Niê, đã gửi lời cảm ơn tới Tổng Thư ký Quốc hội Bùi Văn Cường và các nhà tài trợ thời gian qua đã quan tâm, đồng hành cùng tỉnh trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Đồng thời, Phó Bí thư Tỉnh ủy Y Biêr Niê cho biết tỷ lệ tiêm vắc-xin ở tỉnh Đắk Lắk rất thấp, trong khi tỉnh là khu vực có nguy cơ mắc Covid-19 cao. Do đó, Phó Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk đề nghị các cơ quan, tổ chức, cá nhân tiếp tục hỗ trợ vắc-xin cho tỉnh Đắk Lắk để thực hiện hiệu quả "mục tiêu kép".

Tổng Thư ký Quốc hội Bùi Văn Cường  vận động hỗ trợ công cuộc phòng, chống dịch của tỉnh Đắk Lắk

Tại buổi lễ, cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Đắk Lắk cũng hỗ trợ 500 triệu đồng kinh phí mua vắc-xin, trang thiết bị y tế cho tỉnh nhà. ảnh: Cao Nguyên

Qua đây Tổng Thư ký Quốc hội  Bùi Văn Cường nhấn mạnh, để thực hiện hiệu quả việc phòng chống dịch bệnh trong thời gian tới thì phải làm tốt công tác tổ chức cách ly những người trở về từ vùng dịch, những người tiếp xúc với người nghi nhiễm bệnh. Đặc biệt, cần phải thực hiện thật tốt công tác thực hiện cách ly tại cộng đồng. Bởi thực hiện cách ly tại cộng đồng, mỗi một người tự cách ly là điều quan trọng nhằm mục tiêu dập dịch ngay và không tràn lan. Dập dịch nhanh, dứt khoát vừa đảm bảo cơ hội chống dịch vừa đảm bảo ổn định xã hội, phát triển kinh tế.

Đặc biệt vai trò quan trọng của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương trong việc tổ chức thực hiện cách ly, các ý kiến cũng mong muốn mỗi người dân thuộc diện cách ly hiểu rõ vấn đề để nêu cao tinh thần trách nhiệm với bản thân và xã hội. Bởi mỗi người thuộc diện nghi ngờ tự giác, tự nguyện vượt qua những bất tiện, những khó khăn trong thời gian được cách ly không chỉ có ý nghĩa đối với sức khỏe của chính mình, của gia đình mình và những người thân mà còn là sự đóng góp quan trọng, là nghĩa cử cao đẹp đối với xã hội, Tổng Thư ký Quốc hội Bùi Văn Cường nói./.

Hương Giang

Ý kiến của bạn