Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tiếp Tổng thống Donald Trump

Thứ 4, 27/02/2019 11:02 (GMT+7)

VNHN - Sáng 27/2, tại Phủ Chủ tịch, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tiếp Tổng thống Mỹ Donald Trump nhân dịp sang Việt Nam dự Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần thứ hai, được tổ chức trong 2 ngày 27-28/2 tại Thủ đô Hà Nội.

Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tiếp Tổng thống Trump - Ảnh 1.

Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã tiếp Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Phủ Chủ tịch - Ảnh: NGUYỄN KHÁNH

Lúc 10h35, xe của tổng thống Trump cùng đoàn xe rời khách sạn Marriott để đến Phủ Chủ tịch. Xe của ông Trump đi ra từ phía cổng sau khách sạn, sau đó đoàn xe đi ra từ cổng trước nối đuôi chạy theo hướng đường Đỗ Đức Dục ra Phạm Hùng.

An ninh trên các tuyến đường được siết chặt, trong khi cánh phóng viên và người dân tập trung đông bên đường hi vọng được nhìn thấy Tổng thống Mỹ.

Theo hãng tin Reuters, trong cuộc gặp với Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết họ sẽ chứng kiến lễ ký kết “một số thỏa thuận thương mại lớn” tại Hà Nội, trong đó có những thỏa thuận liên quan tới hãng bay Boeing.

Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tiếp Tổng thống Donald Trump

Quang cảnh cuộc hội đàm - Ảnh : VGP

Ngay sau cuộc hội đàm với Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, khoảng 12h, ông Trump sẽ có cuộc hội kiến với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại Văn phòng Chính phủ.

Trước đó tối 26/2, Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã đến sân bay quốc tế Nội Bài để tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên lần thứ hai tại Hà Nội với Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un và có các hoạt động song phương với Việt Nam.

Trong chuyến công du Việt Nam kéo dài tới ngày 28/2, Tổng thống Donald Trump sẽ có các cuộc tiếp xúc với Lãnh đạo cấp cao của Việt Nam.

Đây là lần thứ hai, Tổng thống Trump tới Việt Nam. Tháng 11/2017, ông đã thăm chính thức Việt Nam và tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) tại Đà Nẵng.

Cùng tham dự các hoạt động đa phương và song phương của Tổng thống Donald Trump tại Hà Nội lần này có Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo và Chánh Văn phòng Nhà Trắng Mick Mulvaney.

BTK

Ý kiến của bạn