Tôn vinh doanh nhân và sản phẩm hàng hóa tiêu biểu tỉnh Thanh Hóa

Thứ 3, 13/10/2020 08:10 (GMT+7)

VNHN- Tối ngày 12/10, tại Trung tâm Hội nghị 25B Thành phố Thanh Hóa, UBND tỉnh tổ chức lễ tôn vinh doanh nhân và sản phẩm hàng hóa tiêu biểu tỉnh Thanh Hóa năm 2020.

Tôn vinh doanh nhân và sản phẩm hàng hóa tiêu biểu tỉnh Thanh Hóa

Toàn cảnh hội nghị

Dự lễ tôn vinh có các đồng chí: Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam; Đỗ Trọng Hưng, Phó Bí thư Thường trực tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu quốc hội tỉnh; Nguyễn Đình Xứng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban thường vụ, Phó chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ngành, đoàn thể cấp tỉnh, các huyện, thị xã thành phố, các hiệp hội và hàng trăm doanh nhân, đại diện cho 16.500 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Khắc ghi lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Tỉnh Thanh Hóa phải trở nên một tỉnh kiểu mẫu”, phát huy những lợi thế của quê hương, bằng đường lối phát triển đúng đắn, sự đoàn kết, đồng lòng của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân, những năm gần đây, tỉnh Thanh Hóa đã có những bước phát triển đạt được nhiều thành tựu quan trọng trên tất cả các lĩnh vực, đã và đang vươn mình trở thành trung tâm kinh tế, văn hóa lớn của khu vực Bắc Trung Bộ nói riêng và cả nước nói chung. Có được kết quả này là sự đóng góp lớn từ những nỗ lực của cộng đồng DN tỉnh Thanh.

Đến nay, cộng đồng DN, doanh nhân Thanh Hóa đã không ngừng lớn mạnh, với 16.500 DN đang hoạt động. 9 tháng đầu năm 2020 toàn tỉnh đã thành lập được 1.827 DN và Thanh Hóa tiếp tục là địa phương đứng thứ 7 cả nước về thành lập DN mới. DN hiện đang đóng góp từ 60-70% tổng thu ngân sách, đóng góp trên 65% GRDP của tỉnh. Các Doanh nghiệp, doanh nhân Thanh Hóa luôn đoàn kết, phát huy truyền thống cần cù, sáng tạo, bản lĩnh kiên cường, nỗ lực vươn lên khẳng định thương hiệu bằng những sản phẩm, dịch vụ, hàng hóa chất lượng cao, xứng đáng là lực lượng xung kích trên mặt trận kinh tế. Trong đó nhiều sản phẩm hàng hóa của DN xứ Thanh không chỉ có thương hiệu trong tỉnh, trong nước và còn sẵn sàng hội nhập, chinh phục thị trường quốc tế. Cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân trong tỉnh luôn đồng hành, tích cực tham gia các phong trào đền ơn, đáp nghĩa; các hoạt động nhân đạo, từ thiện; hỗ trợ đồng bào bị thiên tai, bão lụt; xây dựng quỹ khuyến học, khuyến tài, được nhân dân ghi nhận và đánh giá cao.

Tôn vinh doanh nhân và sản phẩm hàng hóa tiêu biểu tỉnh Thanh Hóa

Đồng chí Nguyễn Văn Thi, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại lễ tôn vinh

Phát biểu tại lễ tôn vinh DN, doanh nhân và sản phẩm hàng hóa tiêu biểu tỉnh Thanh Hóa năm 2020, thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh, đồng chí Nguyễn Văn Thi, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã biểu dương những kết quả mà cộng đồng DN, đội ngũ doanh nhân trong tỉnh đã đạt được trong thời gian qua. Đặc biệt đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhiệt liệt biểu dương và chúc mừng các DN và doanh nhân tiêu biểu, DN có hàng hóa, sản phẩm tiêu biểu được vinh danh trong dịp này.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Thi khẳng định, sự phát triển của các doanh nghiệp đã góp phần quan trọng vào thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Trong 9 tháng đầu năm 2020, tuy chịu tác động, ảnh hưởng dịch bệnh Covid - 19, nhưng nhiều chỉ tiêu kinh tế quan trọng của tỉnh vẫn tăng khá so với cùng kỳ. Đặc biệt tỉnh Thanh Hóa là tỉnh đầu tiên trong cả nước tổ chức thành công Hội nghị xúc tiến đầu tư quy mô cấp tỉnh năm 2020 ngay khi dừng giản cách xã hội, với số dự án và số vốn thu hút đầu tư lớn nhất từ trước đến nay.

Tôn vinh doanh nhân và sản phẩm hàng hóa tiêu biểu tỉnh Thanh Hóa

Ông Nguyễn Văn Đệ, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh phát biểu tại lễ tôn vinh

Từ những thành quả, nỗ lực của tỉnh, ngày 05/8/2020, Bộ chính trị đã ban hành Nghị quyết số 58-NQ/TW về xây dựng và phát triển tỉnh Thanh Hóa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của Thanh Hóa đối với khu vực, tạo động lực thúc đẩy kinh tế - xã hội của tỉnh phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới.

Để đạt được mục tiêu đưa Thanh Hóa trở thành một cực tăng trưởng mới của vùng và cả nước, thực hiện khát vọng thịnh vượng theo tinh thần Nghị quyết số 58-NQ/TW ngày 05/8/2020 của Bộ Chính trị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Thi đề nghị cộng đồng DN, doanh nhân tỉnh Thanh Hóa tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, tăng cường liên kết, hợp tác để nâng cao cạnh tranh; tiếp tục phát huy truyền thống tự lực, tự cường, năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, đề cao trách nhiệm xã hội, văn hóa kinh doanh và chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật, chuẩn bị tốt các điều kiện để thích ứng với bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế ngày càng sâu rộng.

Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh cam kết luôn sát cánh, đồng hành, chia sẻ cùng DN vì sự phát triển chung của tỉnh nhà, đồng thời tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo các cấp, các ngành tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các DN, doanh nhân phát huy tài năng, trí tuệ để làm giàu chính đáng, đóng góp vào sự nghiệp phát triển chung của tỉnh.

Cũng tại lễ tôn vinh, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Thi yêu cầu các sở, ban ngành, đơn vị và địa phương tiếp tục lắng nghe, tiếp thu và giải quyết kịp thời các kiến nghị, đề xuất của DN, thường xuyên quan tâm, chia sẻ đồng hành với DN, chuyển từ hình thức quản lý sang phục vụ, kiến tạo, tạo điều kiện thuận lợi nhất để DN phát triển toàn diện, đạt hiệu quả cao nhất trong hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Tôn vinh doanh nhân và sản phẩm hàng hóa tiêu biểu tỉnh Thanh Hóa

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Phó Bí thư Thường trực tỉnh ủy đã trao tặng Huân chương Lao động hạng nhất, hạng ba cho các Doanh nghiệp

Tại lễ tôn vinh, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Phó Bí thư Thường trực tỉnh ủy đã trao tặng Huân chương Lao động hạng nhất cho ông Trịnh Xuân Lâm, Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty Tiên Sơn; trao tặng Huân chương Lao động hạng ba cho ông Ninh Quang Vinh, Chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc Công ty CP Xây dựng và đầu tư phát triển nông thôn miền Tây Thanh Hóa vì có thành tích xuất sắc trong công tác từ năm 2015-2019, góp phần vào sự nghiệp xây dựng XHCN và bảo vệ tổ quốc.

Tôn vinh doanh nhân và sản phẩm hàng hóa tiêu biểu tỉnh Thanh Hóa

Chủ tịch phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, lãnh đạo tỉnh trao bằng khen cho 27 Doanh nhân xuất sắc của tỉnh Thanh Hóa

Đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Phó Bí thư Thường trực tỉnh ủy; Nguyễn Đình Xứng, Chủ tịch UBND tỉnh đã trao tặng Bằng khen, cúp sản phẩm, hàng hóa tiêu biểu tỉnh Thanh Hóa năm 2020 cho 10 sản phẩm, hàng hóa tiêu biểu, gồm: Công ty CP Gang thép Nghi Sơn; Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Thanh Hóa; Dầu đậu nành Tiara của Công ty TNHH Dầu thực vật khu vực miền Bắc Việt Nam; Dịch vụ khám chữa bệnh cho nhân dân và bệnh nhân là người nước ngoài tại Bệnh viện đa khoa quốc tế Hợp Lực; Dịch vụ tổ chức sự kiện của Công ty CP Dạ Lan; Gạch gỗ thanh VICENZA nung 2 lần in kỹ thuật số, kích thước 150x800mm của Công ty CP Đầu tư phát triển VICENZA; Gạo nếp cái hoa vàng Quý Hương của Công ty CP thương mại Sao Khuê; Khẩu trang vải nano kháng khuẩn 3 lớp của Công ty CP may xuất khẩu Trường Thắng; Phần mềm hỗ trợ thi trực tuyến VNPT-eTest của Viễn thông Thanh Hóa; Tàu dịch vụ của Công ty CP cảng dịch vụ dầu khí tổng hợp PTSC Thanh Hóa.

Tôn vinh doanh nhân và sản phẩm hàng hóa tiêu biểu tỉnh Thanh Hóa

Các Doanh nghiệp, doanh nhân trong tỉnh trao ủng hộ quỹ “Vì người nghèo”

Cũng tại lễ tôn vinh, các Doanh nghiệp, doanh nhân trong tỉnh đã trao ủng hộ quỹ “Vì người nghèo” số tiền 2,9 tỷ đồng./.

Đỗ Thanh

Ý kiến của bạn