Thượng Toạ Thích Định Minh: Tấm lòng vàng trong hoạt động từ thiện

Thứ 5, 19/12/2019 10:12 (GMT+7)

VNHN- Đã hơn 40 năm quy y cửa Phật, cũng là chừng ấy năm Thượng tọa Thích Định Minh Viện chủ chùa Phước Linh (xã Tam Phước, huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) gắn bó với hoạt động từ thiện... Thầy đã sống, đã cống hiến và chia sẻ làm vơi bớt khó khăn vất vả của bao người nghèo, của những người có mảnh đời kém may mắn. 

Thượng Toạ Thích Định Minh: Tấm lòng vàng trong hoạt động từ thiện

Ngay từ năm 2000, bếp ăn tình thương ở Bệnh viện Bà Rịa đã được lập và đi vào hoạt động, do chính Thượng tọa Thích Định Minh đảm nhiệm vai trò Trưởng Ban điều hành. Thầy đã không quản ngại ngày đêm, thường xuyên đi vận động kinh phí cho bếp ăn. Dần dần, tin Thầy, cảm kích trước tấm lòng của thầy, ngày càng có nhiều người phát tâm ủng hộ… Hiện mỗi ngày bếp ăn tình thương phát 600 suất ăn miễn phí cho bệnh nhân và thân nhân người bệnh, với kinh phí hoạt động hàng tỷ đồng mỗi năm.

Hiện nay, tuy đã gần 90 tuổi, sức khỏe cũng giảm sút, nhưng Thượng tọa Thích Định Minh vẫn dành tâm huyết cho hoạt động từ thiện; vẫn ngày ngày vận động, tổ chức giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn. Năm 2012, Thầy được tín nhiệm bầu làm Trưởng ban từ thiện của Giáo hội Phật giáo tỉnh bà Rịa – Vũng Tàu. Không chỉ tích cực trong hoạt động từ thiện, Thượng tọa Thích Định Minh còn là người có nhiều đóng góp trong việc trùng tu, tôn tạo chùa Phước Linh (xã Tam Phước, huyện Long Điền). Năm 2015, ngôi chùa này được UNESCO công nhận là “Việt Nam linh cổ tự” và là 1 trong 100 điểm đến văn hóa tâm linh hấp dẫn khu vực phía Nam. 

Thượng Toạ Thích Định Minh: Tấm lòng vàng trong hoạt động từ thiện

Thượng tọa thích Định Minh trao quà giúp đỡ người có hoàn cảnh khó khăn

Với những đóng góp cho xã hội, năm 2014, Thượng tọa Thích Định Minh được Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan trao Kỷ niệm chương trong thực hiện cuộc vận động Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; UBND tỉnh tặng bằng khen vì đã có thành tích trong phong trào thi đua yêu nước, sống tốt đời đẹp đạo. Năm 2015, Thượng tọa Thích Định Minh được Văn phòng Chính phủ, Trung ương Hội Chữ thập đỏ trao Bằng chứng nhận Tấm lòng vàng cho cá nhân tiêu biểu cống hiến vì sự nghiệp nhân đạo; Thầy cũng được trao Bảng vàng “Vì sự nghiệp phát triển cộng đồng APEC” tại Singapore...

    Kim Tiên

Ý kiến của bạn