23/04/2024 lúc 23:47 (GMT+7)
Breaking News

Thúc đẩy quảng bá sản phẩm thủy sản chế biến Nhật Bản tại Việt Nam

VNHNO - Hiệp hội Xúc tiến Xuất khẩu Thủy sản và Sản phẩm Chế biến Thủy sản Nhật Bản phối hợp với Liên hiệp hợp tác gia công thủy sản toàn quốc Nhật Bản vừa tổ chức giới thiệu thủy sản biển - Sản phẩm chế biến thủy sản Nhật Bản tại TP. HCM.

VNHNO - Hiệp hội Xúc tiến Xuất khẩu Thủy sản và Sản phẩm Chế biến Thủy sản Nhật Bản phối hợp với Liên hiệp hợp tác gia công thủy sản toàn quốc Nhật Bản vừa tổ chức giới thiệu thủy sản biển - Sản phẩm chế biến thủy sản Nhật Bản tại TP. HCM.

Trải nghiệm nhiều sản phẩm thủy hải sản chế biến bổ dưỡng của Nhật Bản

Tham dự sự kiện có sự góp mặt của ông Hideto Soma, đại diện Liên hiệp hợp tác gia công thủy sản toàn quốc Nhật Bản cùng hơn 60 doanh nghiệp nhập khẩu, logistic, nhà hàng và các lãnh đạo của Việt Nam.

Sự kiện được tổ chức với mục đích nhằm đưa những sản phẩm thủy sản chất lượng của Nhật Bản đến với đông đảo người tiêu dùng Việt Nam.

Ông Hideto Soma, đại diện của Liên hiệp hợp tác gia công thủy sản toàn quốc Nhật Bản cho biết: Từ xưa, nghề chế biến thủy sản đã phổ biến và góp phần làm cho bữa ăn của người Nhật trở nên phong phú. 

Những năm gần đây, ẩm thực Nhật Bản được tổ chức UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể thế giới và nhu cầu về thủy sản Nhật Bản ngày càng tăng cao. 

Bên cạnh đó, Nhật Bản muốn giới thiệu nhiều sản phẩm thủy sản chế biến thơm ngon, bổ dưỡng, chất lượng cao đến thị trường Việt Nam. Hiện, Nhật Bản đang tích cực tìm kiếm giải pháp về công nghệ để hạ giá thành sản phẩm./.