Thuận Thành - Bắc Ninh: Phê duyệt đồ án quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2.000 KĐT sinh thái phía Tây

Thứ 3, 06/04/2021 18:04 (GMT+7)

Vừa qua, UBND tỉnh Bắc Ninh đã ra quyết định số 112 phê duyệt đồ án quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2.000 Khu đô thị sinh thái phía Tây huyện Thuận Thành với tổng diện tích gần 770 ha, thuộc phạm vi các xã Đại Đồng Thành, Song Hồ và Đình Tổ; quy mô dân số đạt khoảng 30.000 – 35.000 người.

Khu vực lập quy hoạch thuộc các xã Đại Đồng Thành, Song Hồ và Đình Tổ của huyện Thuận Thành. Dự án có vị trí địa lý, phía Bắc giáp sông Đuống, phía Nam giáp Khu công nghiệp Thuận Thành III, phía Tây giáp đường tỉnh ĐT.276, phía Đông giáp khu dân cư xã Song Hồ.

Tổng diện tích lập quy hoạch khoảng 769,5 ha. Trong đó, diện tích thuộc xã Đại Đồng Thành chiếm khoảng 658,17 ha; xã Song Hồ khoảng 90,75 ha và xã Đình Tổ khoảng 20,56 ha. Với quy mô khoảng 30.000 – 35.000 người, dân số hiện trạng khoảng 15.012 người.

Ảnh Minh hoạ

Với mục tiêu quy hoạch nhằm hình thành khu đô thị đa chức năng, có quy mô cấp vùng tỉnh, là khu đô thị du lịch văn hoá, sinh thái, vui chơi giải trí; bảo tồn, khai thác, phát huy các giá trị di tích lịch sử, văn hóa địa phương…Từ đó, làm cơ sở để tổ chức lập quy hoạch chi tiết và triển khai các dự án đầu tư xây dựng. Sau khi hoàn thành, đây sẽ là khu đô thị du lịch, văn hoá “Cội nguồn Việt”, sinh thái, vui chơi giải trí lớn của tỉnh; khu nhà ở hiện đại với đầy đủ các dịch vụ tiện ích, đồng bộ cả về hệ thống hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội đáp ứng được nhu cầu của người dân và phục vụ tốt cho du lịch.

Phối cảnh tổng thể đồ án quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2.000 Khu đô thị sinh thái phía Tây huyện Thuận Thành

Dự án sẽ bao gồm 4 phân khu với các chức năng chính. Bao gồm: Khu bảo tồn, tôn tạo và phát huy giá trị quần thể di tích lịch sử Lăng và Đền Kinh Dương Vương có diện tích khoảng 154,33 ha (giáp sông Đuống), là khu du lịch, khu văn hóa lễ hội của nhân dân địa phương; Khu thương mại dịch vụ và du lịch (cao tối đa 9 tầng) có tổng diện tích khoảng 27,33 ha là khu mua sắm, sầm uất, phục vụ khách du lịch của khu đô thị; Khu công viên vui chơi giải trí sẽ quy hoạch các khu công viên chuyên đề lịch sử, văn hóa có tổng diện tích khoảng 89,03 ha, được kết nối không gian và giao thông bằng tuyến đường du lịch “Tản Viên” theo dòng thời gian qua các thời kỳ lịch sử của dân tộc Việt Nam; Các khu nhà ở hiện đại, mật độ xây dựng thấp (cao tối đa 15 tầng), kết hợp hài hòa với khu làng xóm hiện hữu, đầy đủ các tiện ích, dịch vụ, có sức hấp dẫn, thu hút dân cư đến sinh sống với tổng diện tích khoảng 447,7 ha.

Theo đó, UBND huyện Thuận Thành có trách nhiệm phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức công bố công khai và cắm mốc giới quy hoạch ngoài thực địa Đồ án trên; tổ chức thực hiện dự án đầu tư xây dựng theo đúng quy hoạch đã được duyệt.

Mộc Thảo

Ý kiến của bạn