ThS.BS Đỗ Tuấn Anh: Trẻ sẽ học hỏi nhiều hơn

Thứ 4, 07/04/2021 19:04 (GMT+7)

Bác sĩ Đỗ Tuấn Anh từng làm ở khoa Phẫu thuật Thần kinh,Bệnh viện E. Nay, được tín nhiệm BGĐ bệnh viện E bổ nhiệm anh giữ cương vị Phó Trưởng khoa, Phụ trách điều hành Khoa Phẫu thuật Cột sống. Một khoa mới được thành lập, từng bước đem tới cho người bệnh sự hài lòng bởi đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng tâm huyết. 

“Là bác sĩ thế hệ 8X không ngừng nỗ lực, không ngừng phấn đấu, luôn chủ động học hỏi kinh nghiệm từ các bậc thầy đi trước để hoàn thiện mình…” là những chia sẻ thân tình của đồng nghiệp kể về ThS.BS Đỗ Tuấn Anh khi anh được bổ nhiệm Phụ trách điều hành Khoa Phẫu thuật Cột sống, bệnh viện E hôm nay.

ThS.BS Đỗ Tuấn Anh: Trẻ sẽ học hỏi nhiều hơn

ThS.BS. Đỗ Tuấn Anh tận tâm duyệt bệnh án

Tốt nghiệp BSĐK, anh tiếp tục theo học bác sĩ nội trú chuyên ngành Ngoại khoa.Tốt nghiệp bác sĩ nội trú chuyên ngành Ngoại khoa trường Đại học Y Dược Hải Phòng năm 2015 anh về công tác tại Khoa Phẫu thuật Thần kinh, bệnh viện E. Tại đây anh chuyên tâm khám, điều trị, phẫu thuật nội soicác chứng bệnh ngoại  thần kinh, cột sống. Anh đã thi đỗ học Bác sĩ nội trú – FFItại Paris, Cộng hoà Pháp một năm (2017 - 2018). Về nước anh tiếp tục công tác, anh được bổ nhiệm làm Phó trưởng khoa PTTK.

Tháng 3/2021bệnh viện E thành lập khoa Phẫu Thuật cột sống, ThS.BSĐỗ Tuấn Anh được BGĐ bệnh viện bổ nhiệm giữ cương vị Phó Trưởng khoa, Phụ trách điều hành Khoa. TTND, GS.TS. Lê Ngọc Thành – Giám đốc bệnh viện E tâm sự: “Dù công tác ở đâu, thì sự học hỏi, cống hiến của bác sĩ trẻ Đỗ Tuấn Anhkhông bao giờ vơi cạn, đồng nghiệp quý mến, người bệnh tin yêu.”. Hiện nay, BS Đỗ Tuấn Anh đang tham gia khóa học BSCKII.

Những năm tháng công tác khoa PTTKhay công tác tại khoa Phẫu thuật Cột sống, Bệnh viện E hiện nay, BS.Đỗ Tuấn Anh chuyênkhám, phẫu thuật thoát vị đĩa đệm, hẹp ống sống, trượt đốt sống thắt lưng; Phẫu thuật cố định cột sống trong chấn thương vỡ, lún cột sống, các bẹnh lý thoái hóa cột sống,…

Có dịp theo anh đến thăm một số người bệnh vừa được anh phẫu thuật trở về phòng điều trị nội trú tại khoaphẫu thuật cột sống (tầng 6 nhà A), nhìn các phòng điều trị khang trang, sạch đẹp, người bệnh thân thiện gọi anh: BS. Tuấn Anh “Cao”, chúng tôi và bao người nhà bệnh nhânthấy trân quý. Đối với người bệnh nặng sau phẫu thuật, điều trị nội trú tại Khoa, anh và đồng nghiệp thường xuyên thăm hỏi, hướng dẫn chu đáo, giúp người bệnh nhanh bình phục và yên tâm điều trị. 
Ở cương vị Phụ trách điều hành Khoa Phẫu thuật Cột sống, Bệnh viện E hôm nay, BS. Đỗ Tuấn Anh và đồng nghiệp Khoa thực hiện tốt việc xây dựng và triển khai các hoạt động của khoa theo mô hình kỹ thuật cao trong khám và điều trị cho bệnh nhân sau phẫu thuật. Anh nhiệt tình chia sẻ những lo lắng, khó khăn với bệnh nhân. 

ThS.BS Đỗ Tuấn Anh: Trẻ sẽ học hỏi nhiều hơn

BS. Đỗ Tuấn Anh cùng êkip phẫu thuật nội soi.

Niềm vui cũng là niềm hạnh phúc chung với nghề, BS. Đỗ Tuấn Anh được học viên, sinh viên quý mến khi anh và Khoa tạo điều kiện tốt nhất cho thực tập. Bên cạnh đó, anh yêu thích NCKH, đã có nhiều đề tài cấp cơ sở được nghiệm thu cùng nhiều bài báo khoa học đăng trên tạp chí y họa uy tín trong nước.

TTND, GS.TS. Lê Ngọc Thành – Giám đốc bệnh viện với chúng tôi nhân dịp vinh danh Thầy thuốc ưu tú, Trao tặng các danh hiệu thi đua, công bố quyết định thành lập khoa phòng và bổ nhiệm, giao nhiệm vụ cán bộ chủ chốt giữa tháng 3 này, Ông bảo: “Bệnh viện E không ngừng đổi mới và phát triển, vì vậy Bệnh viện đã kiện toàn bộ máy tổ chức thành lập nhiều khoa phòng chức năng để trở thành bệnh viện đa khoa hoàn chỉnh, trong đó có khoa Phẫu thuật Cột sống. Các bác sĩ, điều dưỡng đang và sẽ không ngừng học tập khẳng định mình giỏi chuyên môn. Và ông vui vẻ kể tới BS. Đỗ Tuấn Anh, để tôi gọi điện và có duyên gặp lại anh.
BS. Đỗ Tuấn Anh không thích kể về mình. Khi câu chuyện về chuyên ngành ngoại khoa, phẫu thuật cột sống cùng anh còn dang dở thì có một ca bệnh nặng tuyến dưới chuyển lên cần mổ gấp, BS. Đỗ Tuấn Anh phải đi ngay. Chúng tôi hiểu công việc của anh là vậy, luôn lấy người bệnh làm trung tâm. Trong sâu thẳm trái tim BS. Tuấn Anh luôn mách bảo phải làm tốt hơn nữa công việc của mình đang gắn bó.             

Hoàng Hùng

Ý kiến của bạn