Thịt bò Tây Ban Nha lần đầu ra mắt tại Việt Nam

Thứ 3, 27/11/2018 10:11 (GMT+7)

VNHN - Ngày 26/11, tại Hà Nội, đã diễn ra Chiến dịch quảng bá của Liên minh châu Âu với tên gọi "What a Wonderful European Beef!" (Thịt bò châu Âu thật tuyệt), được tổ chức bởi Provacuno - Tổ chức Liên hiệp Nông nghiệp Thực phẩm của ngành Công nghiệp Thịt bò Tây Ban Nha và Liên minh châu Âu.  

Thịt bò Tây Ban Nha lần đầu ra mắt tại Việt Nam

Lễ ra mắt sản phẩm thịt bò Tây Ban Nha tại Hà Nội

Ông José Ramón Godoy - Trưởng ban Quốc tế của Provacuno nhấn mạnh: "Việt Nam với gần 100 triệu dân, dân số trẻ, sức mua càng ngày càng tăng vì người dân thích ăn nhiều thịt. Người Việt Nam cũng rất biết phân biệt thịt ngon và thịt không ngon. Đây là lý do chúng tôi chọn Việt Nam là điểm đến".

Bên cạnh đó, ông José Ramón Godoy cũng chỉ ra rằng: Sản xuất thịt bò ở Việt Nam chỉ tăng 6,3%, nhưng tiêu thụ tăng 28,6%. Điều này cho thấy cầu lớn hơn cung và đây là một thị trường rất tiềm năng.

Hiện, Việt Nam chủ yếu nhập khẩu thịt bò đông đá từ Ấn Độ, Hồng Kông... Trong đó, thịt bò chất lượng như thịt bò Úc ngày càng tăng sản lượng xuất khẩu sang Việt Nam.

Theo ông José Ramón Godoy, để người tiêu dùng tin tưởng vào chất lượng của sản phẩm thì thực tế nhất là phải để mọi người thử. Do đó, một chiến dịch quảng bá tỉ mỉ đã được phía Tây Ban Nha xây dựng trong 3 năm nhằm xúc tiến quảng bá thịt bò Tây Ban Nha vào thị trường Việt Nam. 

Tây Ban Nha nổi tiếng là một trong những nước sản xuất thịt bò lớn nhất ở châu Âu, với sản lượng hơn 650 nghìn tấn/năm. Trong đó, sản lượng xuất khẩu rơi vào khoảng 175 nghìn tấn/năm. Chuẩn bị xuất khẩu sang Việt Nam, Tây Ban Nha đã có 4 xưởng sơ chế.

Nhưng thịt bò Tây Ban Nha có sự khác biệt đó là không có kháng sinh và chất tăng trọng. Giá thịt bò Tây Ban Nha tương đương với thịt bò Úc.

Về chất lượng, thịt bò Tây Ban Nha sánh ngang thịt bò Úc. Đặc biệt, bò Tây Ban Nha được nuôi hoàn toàn bằng ngũ cốc chất lượng cao, phạm vi tuổi của loài đa dạng, không thuốc kháng sinh và hormone tăng trưởng, ít chất béo, hương vị đặc biệt và quy trình kiểm soát vệ sinh an toàn và nghiêm ngặt theo mô hình sản xuất châu Âu.

Bên cạnh đó, hương vị của thịt bò Tây Ban Nha cũng đa dạng tùy thuộc vào độ tuổi của bò khi được đưa đi giết mổ. Những con non dưới 18 tháng tuổi cho ra loại thịt mềm và ngon, trong khi những con bò từ 24 tháng tuổi trở lên lại cho ra loại thịt có màu sắc và hương vị đậm đà hơn.

Ngoài ra, khách mời tại sự kiện còn có dịp thưởng thức chương trình nấu ăn do đầu bếp Kisko García Michelin đến từ Tây Ban Nha thực hiện và được nếm thử 3 món ăn khác nhau với nguyên liệu chính là thịt bò Tây Ban Nha như thịt đuôi bò parmentiere, thăn bò sốt marinade, và thịt bò cuộn.

Được biết, Việt Nam đang miễn thuế thịt bò Tây Ban Nha trong 3 năm./.

Lan Hương

Ý kiến của bạn