Thái Bình có 17 sản phẩm OCOP đạt hạng 4 sao

Thứ 2, 29/03/2021 19:03 (GMT+7)

Vừa qua, UBND tỉnh Thái Bình ban hành Quyết định số 801/QĐ-UBND về việc phê duyệt kết quả đánh giá, xếp hạng và cấp Giấy chứng nhận đạt sao của sản phẩm Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) tỉnh Thái Bình năm 2020.

Theo đó, sau khi triển khai chương trình OCOP, Thái Bình đã có có 17 sản phẩm của 12 chủ thể đạt hạng 4 sao.

Sản phẩm cói Tây An của Công ty TNHH sản xuất và xuất nhập khẩu hàng thủ công mỹ nghệ Tây An (xã Tây An, nay là thị trấn Tiền Hải, huyện Tiền Hải) là một trong những sản phẩm tiêu biểu OCOP Thái Bình năm 2020

Việc thực hiện Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) chính là động lực nâng tầm thương hiệu các sản phẩm. Chương trình tạo ra sức lan toả rộng rãi trong toàn hệ thống chính trị từ tỉnh đến cơ sở. Sản phẩm tham gia chương trình không ngừng được hoàn thiện, nâng cấp và có nhiều chuyển biến rõ rệt về chất lượng cũng như mẫu mã hệ thống nhận diện thương hiệu.

Sản phẩm công nhận đạt hạng sao được UBND tỉnh cấp giấy chứng nhận; được sử dụng nhãn hiệu OCOP và thứ hạng sao đạt được in trên bao bì sản phẩm theo quy định. Có thể kể đến các hàng thủ công mỹ nghệ từ cói Tây An, huyện Tiền Hải, mắm cáy xã Hồng Tiến, huyện Kiến Xương, cây Phát Lộc ở xã Minh Tân huyện Đông Hưng, trứng vịt biển Đông Xuyên, huyện Tiền Hải.

UBND tỉnh Thái Bình giao cho Văn phòng Điều phối xây dựng nông thôn mới cấp tỉnh tổ chức công bố, trao Giấy chứng nhận và vinh danh các chủ thể có sản phẩm được công nhận sao OCOP theo Quyết định; hướng dẫn UBND cấp huyện và các chủ thể sản xuất thực hiện việc sử dụng logo OCOP đối với các sản phẩm được công nhận thứ hạng sao theo quy định, định kỳ kiểm tra sản phẩm OCOP, đề xuất xử lý các hành vi vi phạm quy định của Chương trình và các quy định khác của pháp luật; các chủ thể có sản phẩm được công nhận theo Quyết định có trách nhiệm hoàn thiện sản phẩm bảo đảm chất lượng theo quy định của Chương trình OCOP.

Tuyết Trần

Ý kiến của bạn