Tất cả hành khách nhập cảnh vào Hàn Quốc từ ngày 1/4 đều phải cách ly

Thứ 4, 01/04/2020 15:04 (GMT+7)

VNHN - Tại Seoul, bắt đầu từ ngày 1/4, tất cả hành khách nhập cảnh vào Hàn Quốc bắt buộc phải tuân thủ thời gian cách ly 14 ngày, không phân biệt công dân Hàn Quốc hay người nước ngoài.

Theo số liệu thống kê của Cơ quan Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC), với 101 ca mới được phát hiện ngày 1/4, số ca nhiễm COVID-19 ở Hàn Quốc tăng lên 9.887 người. Số ca tử vong là 165 (thêm 3 trường hợp mới), chủ yếu vẫn là người cao tuổi (trên 70) và có ít nhất một bệnh nền từ trước.

Tất cả hành khách nhập cảnh vào Hàn Quốc từ ngày 1/4 đều phải cách ly

Nhân viên y tế tẩy trùng tại một khu chợ ở thành phố Daegu, phía đông nam Hàn Quốc hôm 23/2. Ảnh: AFP.

Số bệnh nhân được điều trị khỏi hoàn toàn là 159 nâng tổng số lên 5.567 người, chiếm 56,3%. Hiện vẫn còn 68 trường hợp trong tình trạng nguy kịch. Đối với những người không đến từ khu vực châu Âu và Mỹ được khuyến cáo tự cách ly tại nhà. Trong khi đó, những người không có nơi ở cố định tại Hàn Quốc mà phải sử dụng cơ sở cách ly do nhà nước chỉ định sẽ phải chi trả mức phí khoảng 100.000 won/ngày (82 USD).

Trước đó, Hàn Quốc đã yêu cầu cách ly tập trung bắt buộc tại cơ sở do nhà nước chỉ định đối với hành khách đến từ khu vực châu Âu. Riêng hành khách đến từ Mỹ được khuyến cáo tự cách ly tại nhà trong 14 ngày (kể từ khi nhập cảnh). Ngoài ra, tất cả hành khách nhập cảnh đều phải cài đặt phần mềm theo dõi trên điện thoại thông minh để cho phép cơ quan chức năng sở tại có thể kiểm soát và đảm bảo không có bất cứ sự vi phạm nào về quy định cách ly. Người dùng cũng có thể thông báo cho cơ quan chức năng về tình trạng sức khỏe của mình qua phần mềm này.

Nguyên Khôi

Ý kiến của bạn