Tập trung, quyết liệt tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp

Thứ 7, 01/05/2021 21:05 (GMT+7)

Tập trung, quyết liệt tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp – Đó là phát biểu của đồng chí Đinh Tiến Dũng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội tại Hội nghị lần thứ Tư, Ban Chấp hành Đảng bộ Thành phố Hà Nội khóa XVII diễn ra vào sáng 29/4.

Theo đó, sáng ngày 29/4, tại trụ sở Thành ủy Hà Nội, Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố Hà Nội khóa XVII tổ chức Hội nghị lần thứ Tư để họp bàn, cho ý kiến về một số nội dung quan trọng trong công tác xây dựng Đảng.

Hội nghị gồm các nội dung: Chương trình hành động của Đảng bộ Thành phố triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng gắn với thực hiện Nghị quyết Đại hội XVII của Đảng bộ Thành phố; Nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ Thành phố về tập chung xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025 và các nhiệm vụ kỳ tiếp theo; Báo cáo kết quả tổ chức nghiên cứu, quán triệt Nghị quyết Đại hội lần thứ XVII của Đảng bộ Thành phố.

Cũng tại Hội nghị lần này, đồng chí Đinh Tiến Dũng yêu cầu: Cần chủ động thông tin tuyên truyền, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của Nhân dân; quan tâm, chú trọng giải quyết khiếu nại, tố cáo về công tác bầu cử, đảm bảo an ninh, trật tự an toàn xã hội, nhằm tổ chức thành công và đúng quy định của pháp luật cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026 trên địa bàn Thành phố.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng phát biểu kết luận hội nghị (Ảnh: cổng Giao tiếp điện tử Thành phố Hà Nội)

Đặc biệt, trước những diễn biến ngày càng phức tạp của dịch bệnh Dịch Covid-19, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng đề nghị không được chủ quan, lơ là trước diễn biễn phức tạp của dịch bệnh trên thế giới và trong khu vực những ngày gần đây, nhất là tại những nước có chung đường biên giới với nước ta. Do đó, dịp nghỉ lễ 30/4 và 01/5 sắp tới có nguy cơ bùng phát dịch trong nước rất cao và khó lường nếu không đề cao cảnh giác. 

Đồng chí đề nghị, để duy trì vững chắc thành quả trong phòng, chống dịch, bảo vệ sức khỏe Nhân dân trên địa bàn Thành phố, tạo tiền đề để tiếp tục giữ nhịp độ phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội, các cấp ủy, chính quyền, MTTQ và tổ chức chính trị - xã hội Thành phố thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của Ban Bí thư, Thủ tướng Chính phủ, Thường trực, Ban Thường vụ Thành ủy và UBND Thành phố; kích hoạt toàn bộ hệ thống phòng, chống dịch của Thành phố.

Hơn thế, cần tăng cường kiểm tra, kiểm soát, quyết liệt thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch đã đề ra; tạm dừng tổ chức các lễ hội và các tuyến phố đi bộ trên địa bàn Thành phố và hạn chế các sự kiện, hoạt động tập trung đông người không cần thiết. “Bí thư các quận, huyện, thị ủy, người đứng đầu cấp ủy trực tiếp chỉ đạo thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh tại địa bàn, chịu trách nhiệm trước Ban Thường vụ Thành ủy về công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn”, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng nhấn mạnh.

Các đại biểu thông qua Nghị quyết Hội nghị (Ảnh: cổng Giao tiếp điện tử Thành phố Hà Nội)

Đánh giá cao những ý kiến đóng góp của các đại biểu đối với 2 nội dung quan trọng của Hội nghị, Bí thư Thành ủy thống nhất nhận định: Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết XIII của Đảng, gắn với thực hiện Nghị quyết Đại hội XVII của Đảng bộ Thành phố đã phản ánh đầy đủ, toàn diện các nhiệm vụ chính trị của Thành phố trong nhiệm kỳ 2020 - 2025, bao gồm cả những nội dung có tính chất thường xuyên và những việc trọng tâm, trọng điểm, mang tính điểm nhấn, đột phá để tập trung nguồn lực và có những giải pháp căn cơ, quyết liệt nhằm triển khai có hiệu quả các nhiệm vụ của nhiệm kỳ.

Bí thư Thành ủy khẳng định, sau Hội nghị, Ban Thường vụ Thành ủy sẽ chỉ đạo tổng hợp tiếp thu nghiêm túc, tối đa các ý kiến góp ý của Ban Chấp hành và ý kiến của các đại biểu; hoàn thiện và ban hành để cả hệ thống chính trị Thành phố tổ chức thực hiện. 

Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng đề nghị các đồng chí Thành ủy viên, người đứng đầu cấp ủy, chính quyền, cơ quan, đơn vị, cán bộ, đảng viên trong toàn hệ thống chính trị Thành phố, nêu cao tính tiên phong, gương mẫu, quyết tâm hành động để thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các Chương trình, Nghị quyết và nhiệm vụ đã đề ra.

Phát biểu kết thúc Hội nghị, đồng chí Bí thư Thành ủy tin tưởng, với truyền thống đoàn kết, trách nhiệm, bản lĩnh, sáng tạo, Ban Chấp hành Đảng bộ Thành phố Hà Nội sẽ quyết liệt, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các cấp, các ngành triển khai thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ chính trị, sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội XVII của Đảng bộ Thành phố đi vào cuộc sống.

Quy Nguyễn - Kim Ánh

Ý kiến của bạn