Tập đoàn Vingroup đóng góp thêm 100 tỷ đồng để phòng chống COVID-19

Thứ 5, 26/03/2020 22:03 (GMT+7)

VNHN - Tập đoàn Vingroup đã ủng hộ thêm 100 tỷ đồng tài trợ phòng chống dịch Covid – 19. Trước đó, Tập Đoàn VinGroup cũng đã hỗ trợ 5 tỷ đồng cho công tác phòng chống dịch và ủng hộ 20 tỷ đồng cho các nghiên cứu điều trị Covid-19.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng

Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam vừa nhận được đề xuất của Tập đoàn Vingroup tài trợ gói trang thiết bị y tế gồm máy thở, hóa chất xét nghiệm, bộ test virus Covid-19 trị giá 100 tỷ đồng.

Tập đoàn Vingroup luôn đồng hành cùng nhà nước trong mọi giai đoạn diễn biến phức tạp của dịch bệnh. Tỷ phú Phạm Nhật Vượng luôn trăn trở về những khó khăn của đất nước, trong một bài phỏng vấn gần đây ông chia sẻ về việc phát triển đất nước qua những giai đoạn phát triển “Mục tiêu của tôi không có gì thay đổi, về bản chất vẫn là làm đẹp cho đời. Nhà đẹp, các công trình đẹp là vật thể, còn các giá trị về tinh thần, sức khỏe là phi vật thể. Làm được một thương hiệu Việt Nam nổi tiếng, được tôn trọng, được đánh giá cao trên thế giới thì đó là giá trị tinh thần cho cả dân tộc chúng ta chứ không phải riêng VinGroup, bên cạnh đó chúng tôi sẽ hỗ trợ hết mình cho nhà nước để cùng nhau vượt qua các giai đoạn khó khăn”.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng đã và đang cho thấy cái tâm và trách nhiệm xã hội của một nhà lãnh đạo

Nhờ có sự ủng hộ từ Tập đoàn Vingroup và nhiều doanh nghiệp khác đã giúp chúng ta có thêm nguồn lực để cùng nhau vượt qua mọi thử thách. Nguồn lực đó sẽ được phân bổ nhanh nhất trên tinh thần công khai, minh bạch. Mặt trận Tổ quốc Việt Nam sẽ là đầu mối tiếp nhận ủng hộ rồi bàn giao cho Bộ Y tế mua sắm vật tư, trang thiết bị máy móc.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng luôn thể hiện cái tâm và cái tầm của mình, qua từng hành động nhỏ vì sự phát triển chung của đất nước. "Nếu làm chỉ để tiêu, chỉ để có cái nọ, cái kia thì tôi phải dừng lâu rồi. Lỡ làm người rồi, không thể sống một cuộc đời phí hoài được". Những lúc khó khăn nhất, gai góc nhất là dịp để mỗi người dân chúng ta thể hiện bản sắc của tinh thần dân tộc, sự đoàn kết đồng thanh tương ứng, tô điểm cho bản lĩnh, ý chí, khí chất của con người Việt Nam./.

Phước Lập

Ý kiến của bạn