Tăng cường quản lý Thuế đối với hoạt động cho thuê nhà ở Hà Nội

Thứ 6, 07/05/2021 17:05 (GMT+7)

Để tăng cường công tác quản lý thuế đối với hoạt động cho thuê nhà, cơ sở lưu trú cùng với việc phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố, Cục Thuế TP Hà Nội đã có công văn chỉ đạo các chi cục thuế quận, huyện, thị xã, khu vực trên địa bàn thành phố về việc tăng cường phối hợp quản lý thuế đối với hoạt động cho thuê nhà.

Thời gian qua, thông qua hoạt động truy vết tiếp xúc của cơ quan y tế, các cơ quan chức năng xác định nhiều người nước ngoài lưu trú trên địa bàn TP.Hà Nội không khai báo với các cơ quan chức năng. Vì vậy, Cục Thuế TP Hà Nội vừa có công văn chỉ đạo các chi cục  thuế quận, huyện, thị xã, khu vực thực hiện tăng cường công tác rà soát, quản lý với các hộ, cá nhân cho thuê nhà.

Tăng cường quản lý Thuế đối  với hoạt động cho thuê nhà ở Hà Nội

Hà Nội tăng cường quản lý thuế đối với hoạt động cho thuê nhà (Ảnh minh họa)

Công văn chỉ đạo nêu rõ các chi cục Thuế quận, huyện, thị xã, khu vực thực hiện tăng cường công tác rà soát, quản lý với các hộ, cá nhân cho thuê nhà, hộ kinh doanh nhà nghỉ, lưu trú.

Cụ thể, tăng cường công tác tuyên truyền, vận động chủ hộ kinh doanh cho thuê nhà đăng ký cư trú cho khách thuê; phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương, UBND phường xã chỉ đạo cơ quan chức năng trên địa bàn phường (Công an, Địa chính, Ban quản lý tòa nhà, Khu chung cư, Tổ trưởng tổ dân phố…) nhằm tăng cường công tác quản lý lưu trú.

 Đặc biệt, trong tình hình dịch Covid 19 đang có diễn biến phức tạp, cần chú trọng đối với người nước ngoài trên địa bàn để kịp thời phát hiện các vụ lưu trú trái phép, xử lý theo quy định của pháp luật về việc không đăng ký kê khai, nộp Thuế đối với việc cho thuê nhà, cơ sở lưu trú của chủ hộ kinh doanh.

Trần Sen

Ý kiến của bạn