Sẵn sàng đồng hành với doanh nghiệp vươn ra biển lớn

Thứ 6, 08/11/2019 12:11 (GMT+7)

VNHN - Các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài sẵn sàng đồng hành với doanh nghiệp vươn ra biển lớn là lời khẳng định của Trợ lý Bộ trưởng Ngoại giao Nguyễn Văn Thảo tại buổi gặp gỡ và làm việc giữa đoàn các Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài nhiệm kỳ 2019-2022 với lãnh đạo Tập đoàn FLC, ngày 6/11, tại Hà Nội.

Luôn luôn hỗ trợ tích cực

Bà Hương Trần Kiều Dung, Tổng Giám đốc Tập đoàn FLC cho biết, với định hướng phát triển đa ngành, Tập đoàn FLC luôn xác định chiến lược mở rộng ra thị trường thế giới cũng như hợp tác với các đối tác nước ngoài trong các lĩnh vực chủ chốt là bất động sản, hàng không, du lịch nghỉ dưỡng.

Sẵn sàng đồng hành với doanh nghiệp vươn ra biển lớn

Trợ lý Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Văn Thảo và Chủ tịch Tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết.

Với mạng lưới văn phòng đại diện, đại lý và chi nhánh được thành lập tại nhiều quốc gia, đến nay, FLC đã hợp tác với hơn 100 doanh nghiệp lớn uy tín trên thế giới thông qua nhiều hoạt động xúc tiến thương mại thường xuyên trong đó có chuỗi roadshow giới thiệu dự án và tìm kiếm cơ hội đầu tư tại nhiều nước như: Singapore, Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ. Đồng hành cùng FLC trong quá trình này luôn có sự hỗ trợ tích cực của các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài.

Sẵn sàng đồng hành với doanh nghiệp vươn ra biển lớn

Bà Hương Trần Kiều Dung, Tổng Giám đốc Tập đoàn FLC thông tin với đoàn về tình hình sản xuất kinh doanh của Tập đoàn.

Chia sẻ cụ thể về các kế hoạch phát triển của FLC trong thời gian tới, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Trịnh Văn Quyết bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của các Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài trong việc kết nối FLC với các đối tác quốc tế ở các lĩnh vực mà FLC hiện đang tập trung phát triển mạnh, trong đó có việc mở các đường bay quốc tế của Bamboo Airways.

Vận hành từ đầu năm 2019, đến nay, Bamboo Airways đã khai thác 29 đường bay với hơn 15.000 chuyến bay trong nước và quốc tế. Trong đó, hãng đã mở đường bay quốc tế đến Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc (Macao, Đài Loan) và chuẩn bị cho các đường bay tiếp theo đến Canada, Séc, Tây Ban Nha, Hà Lan, Philippines, Lào.

Sẵn sàng đồng hành với doanh nghiệp vươn ra biển lớn

Chủ tịch Hội đồng Quản trị Trịnh Văn Quyết bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài trong việc kết nối FLC với các đối tác quốc tế. 

Cùng với chủ trương khuyến khích mở đường bay Việt Nam-Séc của Chính phủ hai nước, ông Trịnh Văn Quyết cho biết, Bamboo Airways đang xúc tiến để đường bay kết nối thủ đô của hai nước là Hà Nội-Praha sẽ được khai trương ngay vào đầu năm 2020.

Cánh tay nối dài của doanh nghiệp

Trước nhu cầu hợp tác đa dạng của một doanh nghiệp đang có tốc độ phát triển mạnh mẽ như Tập đoàn FLC, Trợ lý Bộ trưởng Ngoại giao Nguyễn Văn Thảo khẳng định, ngoại giao kinh tế là một trụ cột quan trọng trong công tác đối ngoại của Bộ Ngoại giao. Do đó, việc phối hợp với các doanh nghiệp, các Tập đoàn kinh tế luôn được các cấp lãnh đạo nhà nước cũng như ngành Ngoại giao đặc biệt chú trọng.

Sẵn sàng đồng hành với doanh nghiệp vươn ra biển lớn

Trợ lý Bộ trưởng Nguyễn Văn Thảo bày tỏ ấn tượng với tốc độ phát triển của Tập đoàn FLC.

Đánh giá rất cao quy mô và tiềm lực phát triển của Tập đoàn, Trợ lý Bộ trưởng Nguyễn Văn Thảo cho rằng không có nhiều doanh nghiệp có thể phát triển với tốc độ ấn tượng để trở thành một doanh nghiệp đa ngành hiệu quả được cộng đồng ghi nhận chỉ trong thời gian ngắn như FLC.

Sẵn sàng đồng hành với doanh nghiệp vươn ra biển lớn

Toàn cảnh buổi làm việc. 

Đặc biệt trong lĩnh vực hàng không, văn hóa doanh nghiệp của Bamboo Airways với tinh thần phục vụ tận tâm 24/7 đã mang đến nhiều ấn tượng đặc biệt. “Những doanh nghiệp lớn như Tập đoàn FLC mang đến niềm tự hào khi góp phần thể hiện tầm vóc của đất nước hoàn toàn ngang hàng với các quốc gia khác, sẵn sàng tham gia luật chơi của quốc tế”, Trợ lý Bộ trưởng nhấn mạnh.

Sẵn sàng đồng hành với doanh nghiệp vươn ra biển lớn

Các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài sẵn sàng đồng hành cùng doanh nghiệp vươn ra biển lớn. 

“Hiện Việt Nam có gần 100 cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài. Các cơ quan này chính là cánh tay nối dài của doanh nghiệp nói chung và FLC nói riêng. “Chúng tôi rất mong muốn quá trình phối hợp, trao đổi thông tin giữa ngành Ngoại giao và cộng đồng doanh nghiệp diễn ra chặt chẽ, hiệu quả hơn nữa”, Trợ lý Bộ trưởng Ngoại giao khẳng định. Cũng tại buổi làm việc, các Đại sứ và lãnh đạo Tập đoàn FLC cũng đã trao đổi về các tiềm năng thế mạnh của doanh nghiệp cũng như những cơ hội hợp tác ở các địa bàn công tác.

Dương Phúc

Ý kiến của bạn