Samsung hợp tác với Google sản xuất dòng smartphone Pixel thế hệ mới

Thứ 3, 14/04/2020 21:04 (GMT+7)

VNHN - Tại Seoul, tập đoàn điện tử Samsung Electronics của Hàn Quốc được cho đang hợp tác với tập đoàn công nghệ Google để phát triển dòng điện thoại thông minh Pixel thế hệ mới, có thể được ra mắt ngay trong năm nay.

Samsung Electronics đặt mục tiêu trở thành công ty hàng đầu thế giới về sản xuất chip bán dẫn vào năm 2030 và sự hợp tác với Google, hãng công nghệ thông tin và truyền thông lớn nhất thế giới, sẽ góp phần nâng cao hơn nữa giá trị thương hiệu cũng như chỗ đứng trên toàn cầu của công ty. Samsung Electronics dự kiến sẽ cung cấp chip Exynos 5 nanomet cho Google để trang bị cho dòng điện thoại thông minh Pixel mới của công ty Mỹ này. Chip Exynos được cho là có 2 lõi CPU Cortex-A78, lõi CPU Cortex-A76 kép và 4 lõi CPU Cortex-A55.

Samsung hợp tác với Google sản xuất dòng smartphone Pixel thế hệ mới

Tập đoàn điện tử Samsung Electronics của Hàn Quốc được cho đang hợp tác với tập đoàn công nghệ Google để phát triển dòng điện thoại thông minh Pixel thế hệ mới. Ảnh: Technology News World

Một chuyên gia trong ngành chế tạo điện thoại di động cho biết: "Thông thường đối với một chiếc điện thoại thông minh, nhà sản xuất sử dụng 2 chip khác nhau, do đó sẽ tùy thuộc vào Google tin tưởng Exynos của Samsung đến đâu. Việc này sẽ quyết định doanh số bán." Hiện có một số tranh cãi về hiệu năng của Exynos, song nếu Google quyết định sử dụng con chip này, thì đây có thể trở thành một bước ngoặt cho dòng sản phẩm mới. Hiện tại, Google đang phát triển một hệ điều hành mới dựa trên Android có tên là "Android 11".

Hồi năm 2011 và 2012, Samsung và Google đã hợp tác phát triển dòng sản phẩm Google Nexus đình đám, song mối quan hệ này chấm dứt năm 2016 khi gã khổng lồ công nghệ thông tin Mỹ chuyển sang sử dụng chip Snapdragon của Qualcomm cho dòng điện thoại Pixel của mình. Nếu mối quan hệ hợp tác mới phát triển, các chuyên gia cho rằng đây sẽ trở thành cơ hội tuyệt vời để Samsung mở rộng hơn nữa thị phần chất bán dẫn toàn cầu cũng như tăng cường khả năng sản xuất. Samsung Electronics hiện đứng thứ ba trên thị trường chip dùng cho điện thoại thông minh toàn cầu, chiếm 14,1% thị phần toàn cầu, tăng trưởng 2,2% mỗi năm.

Quỳnh Hoa

Ý kiến của bạn