Quảng Nam: Tiếp tục cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 thêm 5 huyện, thị xã

Thứ 6, 31/07/2020 16:07 (GMT+7)

VNHN - Sáng 31-7, ông Trần Văn Tân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam đã ký quyết định về việc cách ly xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 31-3-2020 của Thủ tướng Chính phủ để phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Bắt đầu từ 0h ngày 1/8, tỉnh Quảng Nam sẽ áp dụng lệnh cách ly xã hội theo tinh thần Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ thêm 5 huyện, thị xã gồm: Điện Bàn, Đại Lộc, Duy Xuyên, Quế Sơn và Thăng Bình.

Quảng Nam: Tiếp tục cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 thêm 5 huyện, thị xã

Trước đó, tỉnh Quảng Nam quyết định thực hiện giãn cách xã hội tại thành phố Hội An từ 0 giờ ngày 31/7.

Quảng Nam: Tiếp tục cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 thêm 5 huyện, thị xã

Theo Quyết định số 2065, ngày 31/7 của UBND tỉnh Quảng Nam, 5 địa phương là thị xã Điện Bàn và các huyện Đại Lộc, Duy Xuyên, Quế Sơn,Thăng Bình thực hiện nghiêm việc cách ly xã hội theo tinh thần Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Theo Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, 5 địa phương là thị xã Điện Bàn và các huyện Đại Lộc, Duy Xuyên, Quế Sơn,Thăng Bình thực hiện nghiêm việc cách ly xã hội theo tinh thần Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ. Theo đó, các địa phương này phải bảo đảm giãn cách xã hội, giữ khoảng cách giữa người với người, cộng đồng với cộng đồng. Nhằm giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm cộng đồng, yêu cầu người dân ở nhà, hạn chế tối đa ra ngoài, trừ các trường hợp thật sự cần thiết.

Trường hợp ra khỏi nhà phải đeo khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn; không tập trung quá 2 người trở lên tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và phải giữ khoảng cách tối thiểu 2m.Tạm dừng các hoạt động giáo dục và đào tạo; văn hóa, thể thao, lễ hội, hội thi, hội diễn, lễ kỷ niệm, triển lãm, nghi lễ tôn giáo; các khu, điểm du lịch, khu di tích lịch sử - văn hóa, danh lam thắng cảnh và đón mới khách du lịch, bãi tắm biển; Dừng hoạt động vận chuyển hành khách công cộng (trừ các trường hợp vì lý do công vụ; xe chở người cách ly; xe đưa đón công nhân, chuyên gia, xe chuyên chở hàng hóa…). Hạn chế đến mức tối đa hoạt động của các phương tiện cá nhân.

UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu người đứng đầu các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp chịu trách nhiệm tổ chức làm việc tại nhà phù hợp với điều kiện cụ thể của mình, không để đình trệ công việc, nhất là các công việc có thời hạn, thời hiệu theo quy định của pháp luật, các dịch vụ công phục vụ người dân và doanh nghiệp.

Giao Chủ tịch UBND các huyện, thị xã: Điện Bàn, Đại Lộc, Duy Xuyên, Quế Sơn và Thăng Bình chỉ đạo các ngành chức năng và UBND các xã, phường, thị trấn thường xuyên kiểm tra, giám sát việc thực hiện, kịp thời xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân không chấp hành./.

Trọng Tâm

Ý kiến của bạn