Phú Yên: Sử dụng hình thức online để cung ứng thực phẩm thiết yếu 

Thứ 4, 21/07/2021 20:07 (GMT+7)

Bưu điện tỉnh Phú Yên phối hợp với Sở Công thương, Công ty CP Chăn nuôi CP Việt Nam cung ứng thực phẩm thiết yếu với giá bình ổn thị trường bằng hình thức online, phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân các địa phương trong tỉnh.

Bưu điện tỉnh đã thiết lập trang Fanpage: Hàng tiêu dùng Bưu điện tỉnh Phú Yên @PYPOSTMART và website: https//postmart.vn, cung cấp số điện thoại hotline: 0912.923.291 để nhận đặt, giao hàng tận nhà cho người dân có nhu cầu. Tại TP Tuy Hòa, mỗi ngày, tất cả thực phẩm được trưng bày ở sân phía đông của Bưu điện tỉnh (đường Ngô Quyền - Trần Hưng Đạo), nhân viên bưu điện sẽ tổng hợp và phân chia theo từng đơn hàng rồi giao đến nhà người mua. Các loại thực phẩm phục vụ nhu cầu người dân gồm: rau củ quả, thịt heo, thịt gà, trứng các loại, gạo, dầu ăn... Các loại thực phẩm thiết yếu đều có giá bình ổn so với giá bán trên thị trường. Việc bán hàng bình ổn bằng hình thức online này được thực hiện từ ngày 19/7.

Ngoài điểm tập kết thực phẩm ở Bưu điện tỉnh, tổ chức 5 điểm tập kết hàng hóa thiết yếu tương tự tại TP Tuy Hòa và 8 điểm ở các bưu cục trung tâm của 8 huyện, thị xã còn lại. Cùng với đó, đơn vị tiếp tục nắm bắt nhu cầu của người dân để triển khai hoạt động cung ứng thực phẩm thiết yếu theo hình thức online ở các xã, phường. Vì vậy, trong những ngày tiếp theo, người dân ở các địa phương có nhu cầu mua thực phẩm thiết yếu có thể gọi điện thoại đến các bưu cục, bưu điện văn hóa xã nơi cư trú để đặt và nhận hàng tại nhà.

Phú Yên: Sử dụng hình thức online để cung ứng thực phẩm thiết yếu 

Nhân viên Bưu điện tỉnh chuẩn bị hàng hóa, thực phẩm theo đơn trước khi giao đến nhà người dân (Ảnh: KHANG ANH).

Liên quan đến công tác an toàn trong phòng, chống dịch COVID-19 trong hoạt động bán hàng online, Phó Giám đốc Sở Công thương cho biết: Sở đã hướng dẫn, làm việc cụ thể với các đơn vị phối hợp; yêu cầu phun khử khuẩn tại các khu vực tập kết thực phẩm, dụng cụ, thiết bị chứa…; thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch theo đúng quy định. Đồng thời tổ chức quán triệt, chỉ đạo nhân viên tiếp nhận, phục vụ, giao hàng… nâng cao ý thức phòng dịch để đảm bảo an toàn trong hoạt động trao đổi hàng hóa, thực phẩm với người dân.

Với hoạt động cung ứng hàng hóa, thực phẩm thiết yếu cho người dân, tại cuộc họp mới đây, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Hữu Thế giao Sở Công thương vận động, khuyến khích các đơn vị, doanh nghiệp phát triển thêm dịch vụ cung ứng hàng hóa thiết yếu, bán hàng trực tuyến, giao hàng tận nhà…; vận động người dân thay đổi thói quen thanh toán tiền mặt, chuyển qua hình thức khác như thanh toán online, qua ví điện tử, quét mã QR...

Thanh Thảo

Ý kiến của bạn