Phụ nữ PC Ninh Bình tham gia xây dựng doanh nghiệp số và văn hóa mạnh

Thứ 6, 16/10/2020 19:10 (GMT+7)

VNHN - Đó là nội dung tại buổi Tọa đàm kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2020) diễn ra tại Công ty TNHH MTV Điện lực Ninh Bình (PC Ninh Bình) vào ngày 16/10.

Quang cảnh buổi tọa đàm

Tham dự buổi tọa đàm có các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng ủy, Ban Giám đốc Công ty; các tổ chức đoàn thể; các trưởng đơn vị trực thuộc cùng 295 nữ CNVC-LĐ PC Ninh Bình. Buổi gặp mặt vinh dự chào đón sự có mặt của đồng chí Vũ Thị Hà - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Ninh Bình.

PC Ninh Bình là một trong những đơn vị có số lượng nữ CNVC-LĐ chiếm tỷ lệ cao trong Tổng công ty. Đến nay toàn Công ty có 295 lao động nữ trên tổng số 838 CNVC-LĐ, chiếm tỷ lệ 35,2%. Ở vị trí công tác của mình, các nữ CBCNV đã cố gắng phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Các chị em đã phấn đấu, sắp xếp thời gian sao cho khoa học nhất; học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ; dám nghĩ, dám làm, chủ động, sáng tạo trong công việc. Hàng năm, hầu hết các nữ CNVC đều đạt danh hiệu lao động tiến tiến, nhiều chị em được khen thưởng của NPC, EVN và UBND tỉnh về thành tích trong công tác.

Ông Trần Đăng Sơn, Chủ tịch kiêm Giám đốc Công ty tặng hoa chúc mừng

Dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy, Ban lãnh đạo Công ty, Công đoàn Tổng công ty và sự lãnh đạo trực tiếp của BCH Công đoàn Công ty, thời gian qua, Ban nữ công Công ty đã phát huy hiệu quả các phong trào hoạt động nữ công thông qua Chương trình công tác nữ công đã đề ra từ đầu năm đã được phê duyệt. Ban nữ công đã thực hiện triển khai hiệu quả, tích cực nghị quyết của chuyên môn, của Công đoàn đơn vị, các chỉ đạo của Công đoàn cấp trên tới từng tổ nữ công trong đơn vị, qua đó thấy được vai trò kết hợp giữa chuyên môn và Công đoàn nhằm nâng cao hơn nữa  hiệu đạt được trong quá trình hoạt động.

Phát biểu tại buổi tọa đàm, ông Trần Đăng Sơn, Giám đốc Công ty ghi nhận những đóng góp âm thầm của 295 nữ CNVC-LĐ trong suốt những năm qua và khẳng định: "Phía sau thành công của một người đàn ông luôn có bóng dáng của một người phụ nữ bởi sự chăm lo, quan tâm của các chị em luôn đồng hành cùng những thành công ấy". Đồng thời, ông Trần Đăng Sơn cũng đưa ra những mục tiêu cụ thể đối với công tác nữ công tại Công ty trong thời gian tới:

Thứ nhất là nâng cao quyền bình đẳng của phụ nữ trong Công ty về lĩnh vực lao động, việc làm trong đó quan tâm công tác quy hoạch, bổ nhiệm cán bộ nữ trong giai đoạn mới.

Thứ hai là nâng cao chất lượng nguồn nhân lực nữ, các cấp lãnh đạo trực thuộc cần thực sự quan tâm đến chất lượng nguồn nhân lực là nữ để hướng đến cách mạng công nghiệp 4.0 một cách chủ động trên cơ sở thích ứng công việc hiệu quả trong thời kỳ mới. Ngoài ra, lao động nữ được tạo nhiều cơ hội giao lưu, học tập ngày càng nâng cao năng lực tự tin, năng động, phát huy khả năng trong công việc góp phần giúp Công ty hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu SXKD.

Thứ ba là tăng cường sự tham gia của phụ nữ vào các vị trí quản lý, lãnh đạo các cấp trong toàn Công ty.

Thứ tư là đảm bảo đời sống vật chất và tinh thần đối với lao động nữ. Lao động nữ được bố trí công việc phù hợp với sức khoẻ và khả năng lao động, không bố trí, sử dụng lao động nữ vào những công việc có tính chất nặng nhọc, độc hại. Hằng năm, khi tổ chức khám sức khoẻ định kỳ cho nữ CBCNV nhằm phát hiện sớm, ngăn chặn nhiều bệnh hiểm nghèo.

Thứ năm là nâng cao năng lực của Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ. Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ cần có sự tìm tòi, đổi mới trong các hoạt động để phù hợp với tình hình nhiệm vụ ở các thời kỳ, tư tưởng về bình đẳng giới lan tỏa hơn nữa, thấm sâu hơn nữa đến toàn thể đội ngũ lãnh đạo, CNVC-LĐ trong toàn Công ty.

Bà Vũ Thị Hà, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Ninh Bình trao đổi tại buổi tọa đàm

Cũng tại buổi tọa đàm, bà Vũ Thị Hà, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Ninh Bình trực tiếp thảo luận và hướng tới cách mạng công nghiệp 4.0 đối với nữ giới trong thời gian tới. Đồng thời khẳng định việc phổ biến việc học tập văn hóa doanh nghiệp một cách sâu rộng, toàn diện trong toàn đội ngũ nữ CNVC-LĐ trong Công ty là một nét mới tại PC Ninh Bình để từ đây nâng cao kỹ năng giao tiếp với khách hàng, kỹ năng ứng xử nội bộ, lan tỏa hành trình văn hóa đến các đơn vị khác trên địa bàn tỉnh Ninh Bình.

Vũ Thủy – PC Ninh Bình

Ý kiến của bạn