Phòng chống dịch Covid-19, BHXH thành phố Hà Nội cấp thuốc BHYT cho người bệnh ngoại trú

Thứ 5, 26/03/2020 09:03 (GMT+7)

VNHN – Nhằm tăng cường phòng chống dịch Covid-19, hạn chế lây lan đặc biệt với những những người có nguy cơ cao, mắc bệnh nền, bệnh mạn tính, BHXH TP.Hà Nội vừa có Công văn gửi các cơ sở khám chữa bệnh BHYT trên địa bàn, đề nghị phối hợp thực hiện một số quy định trong khám, cấp phát thuốc điều trị ngoại trú tối thiểu 2 tháng.

Cụ thể, Công văn số 848/BHXH-GDDBHYT1 ngày 19/3/2020, BHXH TP.Hà Nội yêu cầu: Người bệnh được chẩn đoán mắc các bệnh mạn tính, khi đến khám chữa bệnh hoặc tái khám theo hẹn, các cơ sở khám chữa bệnh BHYT phải tiến hành cấp thuốc điều trị ngoại trú cho người bệnh tối thiểu trong thời gian 2 tháng.

Phòng chống dịch Covid-19, BHXH thành phố Hà Nội cấp thuốc BHYT cho người bệnh ngoại trú

Ảnh minh họa

Quy định trên nhằm hướng dẫn các cơ sở khám chữa bệnh BHYT đối phó với tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp trên địa; hạn chế tình trạng người dân phải ra ngoài, đến cơ sở y tế nhiều lần, giảm nguy cơ tiếp xúc với mầm bệnh. Đồng thời, quy định cũng nhằm cụ thể hoá Công văn số 1386/BCĐQG của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch bệnh Covid-19 đối với người bệnh, người cao tuổi và khai báo y tế điện tử.

Bên cạnh việc cấp thuốc điều trị ngoại trú tối thiểu 2 tháng, BHXH TP.Hà Nội cũng yêu cầu các cơ sở khám chữa bệnh BHYT hướng dẫn người bệnh hoàn trả lại các thuốc chưa sử dụng hết để thực hiện cấp cho các người bệnh khác theo yêu cầu điều trị. Trường hợp này áp dụng trong điều kiện người bệnh đến khám lại trước lịch hẹn do có các triệu chứng bất thường mà phải thay đổi thuốc điều trị./.

PV

Ý kiến của bạn