PC Nam Định hưởng ứng tháng an toàn phòng cháy, chữa cháy năm 2020

Thứ 3, 27/10/2020 14:10 (GMT+7)

VNHN - Trong những năm qua, công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC) luôn được Công ty Điện lực Nam Định (PC Nam Định) đặc biệt quan tâm chú trọng. Công ty đã triển khai nhiều biện pháp nhằm bảo đảm an toàn về công tác PCCC, chủ động ngăn ngừa, loại trừ nguy cơ cháy đảm bảo an toàn về con người và tài sản, góp phần giữ vững an ninh trật tự, an toàn xã hội.                                                                                                                             

Công nhân Điện lực Trực Ninh (PC Nam Định) thực hiện chỉnh trang lưới điện

Hưởng ứng Ngày toàn dân PCCC (4/10) và Tháng an toàn PCCC (tháng 10/2020), tiếp tục thực hiện có hiệu quả Luật phòng cháy và chữa cháy, PC Nam Định tổ chức phát động, tuyền truyền sâu rộng kiến thức về công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) đến từng CBCNV trong toàn đơn vị đảm bảo người lao động nắm rõ được các biện pháp phòng ngừa, ứng phó khi có sự cố cháy nổ xảy  ra. Đồng thời, nâng cao ý thức tự giác của CBCNV về công tác PCCC&CNCH, thường xuyên tự kiểm tra công tác phòng cháy chữa cháy, phát hiện và khắc phục ngay những sơ hở, thiếu sót về PCCC tại đơn vị.

Treo khẩu hiệu tuyên truyền "Ngày toàn dân PCCC, 04/10" và Tháng an toàn PCCC năm 2020

Cụ thể, đơn vị đã tổ chức tuyên truyền sâu rộng các hoạt động PCCC& CNCH bằng nhiều hình thức như: Treo pa nô, áp phích, căng treo khẩu hiệu tuyên truyền về an toàn PCCC tại trụ sở làm việc trước và trong thời gian hưởng ứng Ngày toàn dân PCCC, Tháng an toàn PCCC năm 2020, phát tờ rơi, nhắn tin trên zalo, faceboook... Tập trung rà soát củng cố lực lượng PCCC và cứu nạn, cứu hộ, trang bị bổ sung phương tiện chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ cần thiết. Chỉ đạo các đơn vị rà soát nắm tình hình, kiểm tra an toàn PCCC, có giải pháp xử lý dứt điểm những tồn tại, thiếu sót về PCCC, tăng cường công tác thường trực sẵn sàng chiến đấu, tổ chức tập huấn nghiệp vụ PCCC, diễn tập, thực tập phương án xử lý tình huống sự cố cháy, nổ.

Tuyên truyền vận động các cơ quan, doanh nghiệp và người dân sử dụng các thiết bị điện an toàn đề phòng cháy nổ; hạn chế sử dụng đồng thời các thiết bị có công suất lớn, khi không sử dụng các thiết bị tiêu thụ điện hoặc trường hợp đang sử dụng mà bị mất điện thì phải ngắt ngay các thiết bị điện; hướng dẫn người dân kiểm tra, sửa chữa đối với dây dẫn sau công tơ để đảm bảo an toàn, phòng ngừa nguy cơ rò điện, chập cháy.

Tăng cường các biện pháp kiểm tra, như sử dụng các thiết bị camera nhiệt, thiết bị đo phóng điện cục bộ PD…, để kiểm tra trạm biến ap (TBA) ki-ốt kiểu kín, tủ công tơ kiểu kín tại các hè phố, đường dây hạ thế và hệ thống dây dẫn, hộp công tơ để phát hiện và xử lý kịp thời các điểm có nguy cơ sự cố cháy nổ; tăng cường sửa chữa thường xuyên và kết hợp khi thay định công tơ, phát triển khách hàng mới xử lý tiếp xúc ở cầu dao, aptomat, đầu cáp, cổ cáp, ghíp, cầu đấu, cực đấu dây công tơ... Tại các trạm biến áp 110kV tổ chức kiểm tra rà soát lại toàn bộ trang thiết bị PCCC, tăng cường kiểm tra, đo nhiệt độ mối nối tiếp xúc các thiết bị trong TBA.

https://f29-zpg.zdn.vn/8297782203738796461/21e6f8b51f9ce1c2b88d.jpg

Phối hợp cùng Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh Nam Định kiểm tra, rà soát trang thiết bị phục vụ công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tại một đội quản lý điện khu vực

Không chủ quan trong công tác PCCC bởi hậu quả cháy nổ gây ra là rất lớn, ảnh hưởng đến tính mạng và tài sản. Chính vì vậy, công tác kiểm tra an toàn phòng cháy chữa cháy tại nơi làm việc, nơi để các loại vật tư, hàng hóa và đồ dùng dễ cháy phải cách xa các nguồn nhiệt. Thường xuyên kiểm tra hệ thống điện trong văn phòng làm việc, các phòng lưu trữ hồ sơ, khu vực kho Mỹ Trọng. Không để vật tư, hàng hóa, phương tiện cản trở lối đi, lối thoát nạn và phải được bảo quản, sắp xếp ngăn nắp, đúng quy định.

Công tác phòng cháy chữa cháy đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc bảo vệ tính mạng, sức khỏe con người, bảo vệ tài sản của cơ quan, đơn vị và cá nhân. Thực hiện tốt công tác PCCC, đảm bảo an toàn là việc phải làm thường xuyên, liên tục tại các đơn vị trong toàn Công ty./.

Văn Hiển, Lê Vũ Tiến, Phòng An toàn – PC Nam Định

Ý kiến của bạn