Ôm con 3 tháng tuổi đến tham dự phiên tòa

Thứ 4, 25/11/2020 23:11 (GMT+7)

Chiều 25/11, Toà án nhân dân tỉnh Đắk Nông xét xử bị cáo Nguyễn Văn Phúc (SN 1997, trú huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam) lừa đảo chiếm đoạt 100 triệu đồng của chị Lê Thị Thu Thảo (vợ anh Trần Văn Lộc, công nhân tử nạn tại Thủy điện Rào Trăng 3) và lừa đảo chiếm đoạt tiền của 23 người khác.

Trao đổi với phóng viên tại phiên tòa, chị Lê Thị Thu Thảo chia sẻ: "Tôi ôm con 3 tháng tuổi cùng mẹ vượt hơn 100km đến tham dự phiên tòa. Tôi chỉ mong muốn chủ tọa phiên tòa xét xử nghiêm minh để trừng trị kẻ 'nhẫn tâm' lừa đảo số tiền của gia đình được hỗ trợ".

Ôm con 3 tháng tuổi đến tham dự phiên tòa

Chị Lê Thị Thu Thảo, ôm con 3 tháng tuổi cùng mẹ vượt hơn 100km đến tham dự phiên tòa.

Theo hồ sơ, bị cáo Nguyễn Văn Phúc từng bị kết án 12 tháng tù về tội trộm cắp tài sản vào năm 2014. Ra tù, Phúc không tu chí làm ăn mà lại tiếp tục tìm cách lừa đảo. Ngoài vụ lừa chị Lê Thị Thu Thảo, bị cáo còn lừa 23 người khác. Người thiệt hại thấp nhất bị Phúc chiếm đoạt 2 triệu đồng. Các nạn nhân đều có hoàn cảnh khó khăn, nghèo khổ và bệnh tật.

Theo cáo trạng do Viện kiểm sát truy tố, đầu năm 2020, qua mạng xã hội và báo chí, Phúc thấy nhiều người có hoàn cảnh khó khăn được cộng đồng hỗ trợ tiền bạc nên nảy sinh ý định chiếm đoạt tài sản của họ. Để thực hiện âm mưu, y mua 2 tài khoản ngân hàng của người không rõ lai lịch và sim rác.

Ôm con 3 tháng tuổi đến tham dự phiên tòa

Bị cáo Nguyễn Văn Phúc từng bị kết án 12 tháng tù về tội trộm cắp tài sản vào năm 2014.

Phúc sử dụng sim rác gọi cho các nạn nhân, giới thiệu là nhà hảo tâm muốn ủng hộ tiền, sau đó nhắn đường dẫn đến trang web để nạn nhân cung cấp thông tin tài khoản ngân hàng.

Sau khi nạn nhân điền vào trang web đó, thông tin sẽ được gửi về email của Phúc. Nhờ đó, y có thể truy cập trái phép vào tài khoản ngân hàng của họ, chuyển tiền sang tài khoản được chuẩn bị trước đó./.

Thu Hà

Ý kiến của bạn