Nỗ lực vì sức khỏe của nhân dân

Thứ 3, 07/01/2020 00:01 (GMT+7)

VNHN – Những năm qua, trung tâm y tế Huyện Hoằng Hóa đã nỗ lực nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ y tế, hoàn thành tốt nhiệm vụ cung cấp dịch vụ chuyên môn, kỹ thuật về y tế dự phòng khám, chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe nhân dân, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Mặc dù đứng trước những khó khăn và thách thức, việc phát triển các chuyên ngành kỹ thuật cao trong khám, chữa bệnh còn hạn chế. Song với sự đoàn kết, quyết tâm cao của mỗi cán bộ Trung tâm đã nỗ lực phấn đấu và đạt được nhiều kết quả tích cực trong công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân. Trong công tác y tế dự phòng, phòng chống dịch bệnh, ở người. Trung tâm đã phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng cán bộ, y, bác sỹ; Ngay từ đầu năm Trung tâm đã xây dựng kế hoạch phòng, chống dịch cho từng loại dịch bệnh.

Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tổ chức triển khai tập huấn chuyên môn kỹ thuật, tăng cường công tác kiểm tra chỉ đạo để kịp thời cung ứng vật tư hoá chất, trang thiết bị. Xử lý triệt để các ổ dịch và nguồn lây nhiễm. Nhờ triển khai kịp thời, cùng ý thức của người dân về công tác phòng, chống dịch bệnh ngay từ gia đình, vì vậy, trong năm 2019 trên địa bàn huyện, không có dịch bệnh nguy hiểm, các ổ dịch xảy ra. Để thực hiện tốt nhiệm vụ trên, công tác truyền thông giáo dục sức khỏe được trung tâm tiến hành thường xuyên, góp phần nâng cao kiến thức cho người dân về phòng bệnh, chăm sóc sức khỏe ban đầu cho mỗi cá nhân và cộng đồng.

Các chương trình mục tiêu quốc gia được trung tâm triển khai thực hiện đầy đủ, hiệu quả. Công tác tiêm chủng mở rộng được duy trì thường xuyên, trên toàn bộ xã, thị trấn trong huyện. Công tác chăm sóc sức khỏe sinh sản tiếp tục được duy trì và củng cố. Công tác chăm sóc trẻ em và phòng chống suy dinh dưỡng luôn được quan tâm. Xác định việc xây dựng xã đạt chuẩn quốc gia về y tế là một trong những nhiệm vụ trọng tâm giai đoạn 2011-2020, trung tâm tham mưu phối, kết hợp với các cấp ủy đảng, chính quyền cùng các đoàn thể tập trung xây dựng, hoàn thiện các tiêu chí theo hướng bền vững.

Nỗ lực vì sức khỏe của nhân dân

Trung tâm y tế Hoằng Hóa.

Trong năm, đơn vị được Sở Y tế thẩm định đề nghị UBND tỉnh công nhận 01 xã đạt chuẩn quốc gia về y tế đạt 100% kế hoạch năm, nâng tỷ lệ xã đạt chuẩn quốc gia về y tế trên địa bàn toàn huyện lên 43/43 xã, thị trấn. Phòng chống dịch bệnh, lụt bão, thiên tai, thảm họa là một trong những nhiệm vụ chính của công tác y tế dự phòng. Hàng năm, trung tâm chủ động xây dựng kế hoạch, chuẩn bị sẵn sàng nhân lực, trang thiết bị, hóa chất đối phó với mọi tình huống xảy ra. Đẩy mạnh tuyên truyền cho nhân dân các biện pháp chủ động, không để dịch bệnh phát sinh làm ảnh hưởng đến đời sống, sinh hoạt của người dân. Trung tâm coi trọng quan tâm đến công tác đào tạo cán bộ, đáp ứng với nhu cầu nhiệm vụ Y tế trong toàn huyện trước mắt cũng như lâu dài.

Trong năm, trung tâm có 04 cán bộ đi học tại các trường Đại học, học liên thông từ trung cấp lên Cao đẳng 30 cán bộ; học theo đề án 1816 đơn vị đã cử 43 cán bộ học tại bệnh viện đa khoa huyện Hoằng Hóa. Năm 2019 Trung tâm cử 21 cán bộ trạm y tế xã đi đào tạo lớp Bác sỹ định hướng y học gia đình. Với những thành tích nổi bật, năm 2019, Trung tâm Y tế huyện Hoằng Hóa được Chủ tịch UBND tỉnh tặng danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc” và tặng Bằng khen cho 02 cá, Sở y tế tặng danh hiệu chiến sĩ thi đua cho 09 cá nhân. 

Năm 2019, bên cạnh những thuận lợi cơ bản, nhiệm vụ kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện và xây dựng phát triển theo hướng công nghiệp và du lịch đặt ra yêu cầu công tác chăm sóc sức khỏe người lao động và an toàn thực phẩm cho đơn vị nhiều thách thức lớn. Với tinh thần nỗ lực quyết tâm của cán bộ, viên chức, người lao động, trên cơ sở phát huy thành tích đạt được, TTYT huyện Hoằng Hóa tiếp tục siết chặt kỷ luật, kỷ cương hành chính; hoàn thiện, đổi mới phương thức hoạt động thực hiện hoàn thành tốt các chỉ tiêu kế hoạch năm 2020 từng bước đáp ứng yêu cầu bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới. Một mùa Xuân mới lại về trên quê hương Hoằng Hóa. Bên sắc đào đỏ thắm, ánh mắt lấp lánh niềm vui và ngọt ngào lời chúc mừng sức khỏe, hạnh phúc có sự đóng góp thầm lặng, quên mình và rất quan trọng của những người thầy thuốc với tấm lòng của lương y như từ mẫu.

Hải Nam

Ý kiến của bạn