Ninh Thuận: Lãnh đạo tỉnh kiểm tra các cơ sở cách ly tập trung phòng, chống dịch COVID-19

Thứ 4, 12/05/2021 19:05 (GMT+7)

Vừa qua, tại  địa bàn tỉnh đồng chí Trần Quốc Nam, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng đoàn đi kiểm tra các cơ sở cách ly tập trung phòng, chống dịch COVID-19.

Đoàn đã tiến hành đi kiểm tra tại Trường Cao đẳng Nghề Ninh Thuận (cơ sở 2), bệnh viện Y học cổ truyền và Trung tâm Huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ-Công an tỉnh . Đây là những cơ sở dự kiến tổ chức cách ly người nghi nhiễm trong phương án chủ động phòng, chống dịch COVID-19 của tỉnh. Các cơ sở này hiện nay có đủ khả năng tiếp nhận, phục vụ chăm sóc được trên 500 người cách ly tập trung. Ngoài ra, các huyện, thành phố cũng đã lên phương án các địa điểm cách ly tập trung, đủ để phục vụ khoảng 1.700 trường hợp người nghi nhiễm COVID-19.

Ninh Thuận: Lãnh đạo tỉnh kiểm tra các cơ sở cách ly tập trung phòng, chống dịch COVID-19

Đồng chí Trần Quốc Nam, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị cơ sở vật chất tại Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh (Ảnh: Anh Tuấn).

Tại những nơi đến kiểm tra, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương công tác chuẩn bị của các đơn vị thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của tỉnh. Đồng thời đề nghị các đơn vị liên quan cần có phương án, lên kế hoạch cụ thể trong việc bổ sung trang bị cơ sở vật chất, bố trí nhân lực, đảm bảo các điều kiện cách ly theo đúng yêu cầu tại các cơ sở cách ly. 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh cùng các đơn vị, địa phương được giao nhiệm vụ thực hiện công tác cách ly phải lên phương án, kịch bản cụ thể báo cáo cho Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh để chủ động ứng phó kịp thời, hiệu quả trong mọi tình huống phát sinh để phòng, chống dịch COVID-19 theo đúng tinh thần chỉ đạo của Trung ương.

Thanh Thảo

Ý kiến của bạn