Ninh Bình: Tích cực các hoạt động hướng tới ngày kỷ niệm 190 năm thành lập huyện Kim Sơn

Thứ 5, 28/03/2019 13:03 (GMT+7)

VNHN - Thời gian này, huyện Kim Sơn đã và đang đẩy mạnh các hoạt động, các phong trào hướng tới kỷ niệm 190 năm thành lập huyện (05/4/1829 – 05/4/2019), 65 năm giải phóng huyện Kim Sơn (30/6/1954 – 30/6/2019) và đón nhận huân chương lao động Hạng Nhì. Đây là sự kiện chính trị có ý nghĩa hết sức quan trọng đối với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong huyện, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong các tầng lớp nhân dân.

Ninh Bình: Tích cực các hoạt động hướng tới ngày kỷ niệm 190 năm thành lập huyện Kim Sơn

Cầu ngói hơn 100 năm tuổi, niềm tự hào của người dân Ninh Bình

Nổi bật là đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền quá trình hình thành và phát triển huyện Kim Sơn trải qua 190 năm trên hệ thống Đài truyền thanh, trong các buổi sinh hoạt chi bộ, sinh hoạt các đoàn thể. Phát động cán bộ, đảng viên và nhân dân treo cờ Tổ quốc trong các khu phố vào 2 đợt cao điểm; đợt 1 từ 25/3 đến 8/4/2019; Đợt 2 từ 25/6 đến 02/7/219.

Các công trình và phần việc chào mừng trong đợt nay là: Sửa chữa Đền thờ Doanh điền sứ Nguyễn Công Trứ, đề án đặt tên đường phố trên địa bàn Thị trấn Phát Diệm, Thị trấn Bình Minh, làm thủ tục Di tích lịch sử Cầu ngói cấp Tỉnh, tổ chức lớp Ca trù và thành lập Câu lạc bộ nghệ thuật truyền thống, hoàn thiện chỉnh trang cảnh quan môi trường trên địa bàn toàn huyện, nâng cấp, sửa chữa Đình làng Yên Lâm - nơi tổ chức Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ II, xây dựng vườn hoa tại phố Nam Dân.

UBND huyện chỉ đạo Trung tâm vệ sinh môi trường đô thị tăng cường phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan đầu tư mới, sửa chữa nâng cấp hệ thống điện chiếu sáng, hệ thống điện trang trí khu vực trung tâm huyện.

Ninh Bình: Tích cực các hoạt động hướng tới ngày kỷ niệm 190 năm thành lập huyện Kim Sơn

Hệ thống điện trang trí được lắp đặt tại cầu Thống Nhất

Theo đó, huyện Kim Sơn đã sửa chữa hệ thống chiếu sáng, đèn trang trí tại Cầu Trì Chính, Cầu Thống Nhất, Cầu Ngói Phát Diệm; lắp bổ sung ảnh Pano hộp tại đường trục khu trung tâm huyện với tổng trị giá khoảng 250 triệu đồng. Trung tâm vệ sinh môi trường đô thị huyện tiến hành chặt tỉa cây xanh che khuất tầm nhìn đoạn trung tâm hành chính - chính trị huyện; Tăng cường việc quét dọn vệ sinh, thu gom rác thải, phế thải xây dựng tại tuyến đường từ phố Kiến Thái đến Cầu Lưu Phương, quét dọn bờ kè Bắc và Nam Sông Ân,...

Ninh Bình: Tích cực các hoạt động hướng tới ngày kỷ niệm 190 năm thành lập huyện Kim Sơn

Nhân dân cùng tham gia dọn vệ sinh môi trường, xây dựng cảnh quan đô thị xanh, sạch, đẹp

Ngoài ra, các xã, thị trấn phát động phong trào quyét dọn vệ sinh môi trường, tạo cảnh quan đường làng, ngõ xóm khang trang, sạch đẹp. Đồng thời, tăng cường tuyên truyền, nâng cao ý thức của nhân dân trong việc chấp hành nghiêm các quy định về quản lý đô thị, đặc biệt là thực hiện nghiêm: Không lấn chiếm lòng đường, hè phố làm nơi kinh doanh, buôn bán; Giữ gìn, đảm bảo vệ sinh môi trường, cảnh quan công trình, hè, phố sau khi được chỉnh trang, góp phần xây dựng huyện Kim Sơn ngày càng văn minh, giàu đẹp.

Ninh Bình: Tích cực các hoạt động hướng tới ngày kỷ niệm 190 năm thành lập huyện Kim Sơn

Các hạt nhân văn nghệ của huyện hăng say tập luyện Diễn ca - một hoạt động có ý nghĩa tại lễ kỷ niệm

Ông Trần Văn Đoàn, Phó giám đốc Trung tâm Văn hóa - Thông tin Thể thao huyện cho biết: 190 năm là một chặng đường lịch sử, là cả một bề dày truyền thống và là quãng thời gian để người dân huyện nhà khai hoang, mở đất, xây dựng và phát triển mảnh đất Kim Sơn tươi đẹp. Diễn ca: “Kim Sơn 190 năm xây dựng và phát triển” sẽ giới thiệu được phần nào chặng đường lịch sử quan trọng của huyện Kim Sơn trong 190 năm xây dựng và phát triển, đồng thời thể hiện những đặc tính của con người và truyền thống văn hóa, lịch sử của huyện, tạo những tiền đề góp phần giáo dục truyền thống và động viên các tầng lớp nhân dân đồng lòng xây dựng Kim Sơn thành một huyện giàu có và phát triển bền vững trong tương lai./.

Hiểu Linh - Trần Hiếu

Ý kiến của bạn