Người Việt tại Thái Lan hỗ trợ các địa phương phòng chống dịch Covid-19 ở quê nhà

Thứ 2, 26/07/2021 13:07 (GMT+7)

Vừa qua , Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Bộ Ngoại giao) đã tiếp nhận hỗ trợ của cộng đồng người Việt tại Thái Lan ủng hộ các địa phương đang chịu nhiều tác động nặng nề của dịch Covid-19.

Tại buổi lễ, ông Bằng Lâm-Phó Chủ tịch Hội liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài TP. Hà Nội và ông Nguyễn Đức Thắng-Hội viên Hội Liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài, đã thay mặt cộng đồng người Việt tại Thái Lan trao tổng số tiền trị giá 1.479.950 Bath mà bà con kiều bào quyên góp để hỗ trợ người dân các địa phương đang chịu nhiều tác động nặng nề của dịch bệnh Covid-19.

Người Việt tại Thái Lan hỗ trợ các địa phương phòng chống dịch Covid-19 ở quê nhà

Lãnh đạo Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài tiếp nhận hỗ trợ từ cộng đồng người Việt tại Thái Lan. 

Tiếp nhận hỗ trợ từ cộng đồng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Ngô Hướng Nam ghi nhận và đánh giá cao nghĩa cử cao đẹp của bà con kiều bào, coi đó là một minh chứng của truyền thống "tương thân, tương ái” và thể hiện rõ nét tinh thần đại đoàn kết dân tộc – cội nguồn của sức mạnh Việt Nam.

Ông Ngô Hướng Nam cho biết, Ủy ban sẽ sớm triển khai phân bổ kịp thời khoản quyên góp của bà con kiều bào đúng mục đích, đúng đối tượng và trong thời gian sớm nhất có thể.

Đặc biệt, trong tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp của Thái Lan, thì tấm lòng hướng về quê hương của cộng đồng càng đáng trân trọng.

Với bối cảnh dịch bệnh khó lường và gây nhiều hậu quả tai hại đối với nhiều địa phương trong cả nước, Ủy ban mong muốn và hy vọng sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, chia sẻ của bà con kiều bào cũng như vô vàn tấm lòng hảo tâm khác của người Việt trên khắp thế giới nhằm giúp đất nước sớm vượt qua và chiến thắng dịch bệnh Covid-19.

theo baoquocte.vn

Ý kiến của bạn