Nghệ An: Tuổi trẻ huyện Nghĩa Đàn chung tay Bảo vệ môi trường

Thứ 4, 07/04/2021 10:04 (GMT+7)

Nhận thức rõ vấn đề Bảo vệ môi trường cũng chính là bảo vệ chính sự sống và lá phổi của chúng ta. Cùng với phong trào chung của tuổi trẻ cả nước, tuổi trẻ Nghĩa Đàn đã ra quân dọn sạch rác thải trên dòng sông Hiếu. Hoạt động nhằm tuyên truyền nâng cao ý thức của bà con nhân dân trong việc bảo vệ môi trường, giữ sạch nguồn nước và tạo cảnh quan xanh, sạch, đẹp cho dòng sông.

Chúng ta đều biết, hiện nay ô nhiễm môi trường đang là vấn đề báo động luôn mang tính thời sự. Để khắc phục được tình trạng này, đòi hỏi mỗi cá nhân, tổ chức, cơ quan, đoàn thể cùng chung tay bảo vệ môi trường. Thời gian gần đây, dọn rác làm sạch môi trường đang là phong trào được triển khai và trở thành hành động thiết thực tại nhiều địa phương.

Tuổi trẻ Nghĩa Đàn tham gia dọn rác thải

Hòa chung trong phong trào đó, tuổi trẻ Nghĩa Đàn ra quân làm sạch dọn sạch rác thải trên dòng sông Hiếu chảy qua địa bàn xã Nghĩa Hưng, huyện Nghĩa Đàn với sự tham gia của Đoàn viên thanh niên các xã Nghĩa Hưng, Nghĩa Hiếu, Nghĩa Thịnh và Nghĩa Thành. Hoạt động nhằm tuyên truyền nâng cao ý thức của bà con nhân dân trong việc bảo vệ môi trường, giữ sạch nguồn nước, tạo cảnh quan xanh, sạch, đẹp cho dòng sông.

Dòng sông đã xanh và sạch hơn

Mong rằng hàng động đẹp và ý nghĩa của tuổi trẻ Nghĩa Đàn sẽ luôn được duy trì và lan tỏa rộng khắp đến tất cả các chi đoàn và đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện để chúng ta luôn có một môi trường sống xanh - sạch - đẹp. Và điều đó chỉ tùy thuộc vào hành động của chúng ta, như tác giả Vũ Kim Dung đã nói lên  trong bài hát “Điều đó tùy thuộc vào hành động của bạn” mong muốn mang tới một thông điệp rất ý nghĩa với mọi người:

Tổ quốc Việt Nam xanh ngát

Có sạch đẹp mãi được không.

Điều đó tùy thuộc vào hành động của bạn.

Chỉ thuộc vào bạn mà thôi”.

Minh Ngọc

Ý kiến của bạn