Long An: Tiêm 645.000 liều vắc xin cho người dân tại “vùng đỏ”

Thứ 2, 02/08/2021 18:08 (GMT+7)

Từ đầu tháng 8, tỉnh Long An sẽ tiêm 645.000 liều vắc xin cho người dân từ 18 tuổi trở lên trên 5 địa phương đang bùng phát dịch bệnh cao gồm Cần Giuộc, Đức Hòa, Bến Lức, Cần Đước và TP.Tân An.

Bí thư Tỉnh ủy Long An - Nguyễn Văn Được nhấn mạnh phải tập trung khống chế dịch bệnh tại “vùng đỏ” để bảo vệ “vùng xanh”. (Ảnh: Internet)

Để việc tiêm vắc xin được liên tục, không đứt quãng khi có phát sinh trường hợp đột xuất, bên cạnh các đội tiêm của 5 địa phương này, các địa phương còn lại cũng hỗ trợ các đội tiêm để đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng.

Bí thư Tỉnh ủy Long An Nguyễn Văn Được yêu cầu, bên cạnh chống dịch phải chú trọng chiến lược vắc xin, nỗ lực đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng, tập trung khống chế dịch bệnh tại “vùng đỏ” để bảo vệ “vùng xanh”. Trong đó, phải ưu tiên tiêm cho lực lượng phòng chống dịch, người trên 65 tuổi, người thuộc gia đình chính sách, chú trọng tại các xã "vùng đỏ" của 5 địa phương đang bùng phát dịch.

Theo Chủ tịch UBND tỉnh Long An Nguyễn Văn Út nêu quan điểm xuyên suốt trong công tác phòng chống dịch của tỉnh là làm sao phải đưa nhanh chóng F0 ra khỏi cộng đồng và giảm tối đa tỷ lệ ca mắc và tử vong.

Trong thời gian kéo dài giãn cách theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, ngoài thực hiện sàng lọc cộng đồng, tỉnh sẽ nỗ lực, đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin cho người dân để từng bước đẩy lùi dịch bệnh; chú trọng tuyên truyền công nhân ở lại để được tiêm vắc xin.

Từ đầu tháng 8, Long An tiêm 645.000 liều vắc xin cho người dân tại “vùng đỏ”. (Ảnh: Internet)

Đồng thời, tập trung đưa các F0 vào bệnh viện dã chiến và sàng lọc, phân loại theo phân tầng điều trị phù hợp theo mức độ triệu chứng nặng, nhẹ.

Lãnh đạo tỉnh cũng yêu cầu các địa phương cố gắng vận động chủ nhà trọ giảm tối đa tiền trọ, điện, nước cho công nhân. Cùng với đó, các sở, ngành liên quan có sự quan tâm, hỗ trợ phù hợp; mặt trận, các đoàn thể vận động chăm lo cho lực lượng công nhân, người lao động, đặc biệt là các trường hợp có hoàn cảnh khó khăn trong tình hình dịch bệnh như hiện nay./.

Bảo Châu

Ý kiến của bạn