Lễ khai giảng năm học mới ngắn gọn, ý nghĩa tại xã Bãi Ngang

Thứ 5, 05/09/2019 21:09 (GMT+7)

VNHN - Cùng với hơn 22 triệu học sinh cả nước, sáng 5/9 mặc dù trời đổ mưa nhưng tại các đơn vị trường học thuộc huyện Nghi Lộc cũng đã bước vào lễ khai giảng năm học mới 2019- 2020. Từ sáng sớm, các em đã phấn khởi tới trường dự lễ khai giảng, đón chào một năm học mới với nhiều niềm vui và tiến bộ. Điểm đáng ghi nhận trong lễ khai giảng năm học mới 2019 - 2020 là bớt hẳn những bản báo cáo thành tích, danh sách đại biểu dài lê thê, bớt đi việc tập tành khai giảng mang tính hình thức nặng nề.

Năm học này, trường TH Nghi Thiết đón 117 học sinh vào lớp 1, nâng sỹ số HS của toàn trường lên 519 em với 15 lớp của 5 khối. Lễ khai giảng năm học mới 2019 - 2020 của trường tiểu học Nghi Thiết, Nghi Lộc không có các báo cáo thành tích dài dòng. Phần lễ chỉ gồm bài hát Quốc ca, học sinh nghe thư chúc mừng của Chủ tịch nước. Bài phát biểu của thầy Hiệu trưởng và lãnh đạo địa phương dài không quá 3 phút.

Lễ khai giảng năm học mới ngắn gọn, ý nghĩa tại xã Bãi NgangMột tiết mục văn nghệ do các em học sinh biểu diễn

Thầy Trần Trọng Hùng, hiệu trưởng Trường tiểu học Nghi Thiết, chia sẻ: “Sau khi mời lãnh đạo địa phương phát biểu ngắn gọn, lãnh đạo nhà trường đọc thư của Chủ tịch nước và dặn dò các em học sinh. Diễn văn khai giảng của tôi cũng không dài dòng kể lể thành tích, mà chỉ dặn dò học sinh theo từng khối lớp sao cho phù hợp với đặc điểm tâm sinh lý lứa tuổi các em. Lễ khai giảng là của học sinh nên các hoạt động đều dành cho học sinh. Sau 40 phút là nhà trường hoàn thành tất cả các nghi lễ cần thiết theo đúng quy định - kể cả tiết mục văn nghệ. Phần còn lại lãnh đạo nhà trường giành thời gian đến từng lớp để thăm hỏi dặn dò và tặng quà trực tiếp cho các em”.

Lễ khai giảng năm học mới ngắn gọn, ý nghĩa tại xã Bãi NgangLễ chào cờ diễn ra nghiêm trang

Không giấu nổi niềm vui, chị Võ Thị Hân, xóm Bắn - xã Nghi Thiết đưa cháu học lớp 1 đến trường dự lễ khai giảng, chị Hân phấn khởi cho biết:  "Thấy mấy hôm nay trời mưa lớn nhiều nơi bị ngập sâu tôi rất lo lắng, sợ ngày khai giảng bị dời lại, các con sẽ không được cùng đến trường đúng thời điểm như các bạn. Tuy nhiên, rất may là nhà trường vẫn tổ chức khai giảng cho các cháu đúng sáng ngày 5/9 năm học mới, tôi rất mong muốn các cháu sẽ chăm ngoan, học giỏi và nghe lời thầy cô, cha mẹ”

Tương tự, tại trường mầm non Nghi Thiết, mặc dù lễ khai giảng diễn ra ngắn gọn nhưng để lại nhiều ấn tượng và ấm cúng. Cô Nguyễn Thị Hằng - Hiệu trưởng trường mầm non Nghi Thiết cho biết: “Điểm nhấn của buổi lễ ở Trường Mầm non Nghi Thiết là nghi lễ đón 50 em lớp mầm (3 tuổi). Các bé được cô giáo đón lên lễ đài một cách trang trọng. Nhà trường cũng chuẩn bị sẵn quà tặng cho các em để các em vui thích khi đến trường. Phần lễ gồm chào cờ, hát quốc ca, hiệu trưởng đọc diễn văn khai giảng... "

Lễ khai giảng năm học mới ngắn gọn, ý nghĩa tại xã Bãi Ngang

Đc Bùi Văn Thành - Chủ tịch UBND xã Nghi Thiết tặng hoa chúc mừng cô và trò trường mầm non Nghi Thiết

Cô đọng và ý nghĩa là ấn tượng của những lễ khai giảng ở các trường trên điạ bàn xã bãi ngang Nghi Thiết. Với mở đầu mới mẻ này, hy vọng ngành giáo dục Nghi Lộc nói riêng và Nghệ An nói chung sẽ đón một năm học không cần nhiều thay đổi gây sốc nhưng có các cải tiến thiết thực, hiệu quả./.

 Hình ảnh Lễ Khai giảng tại xã Bãi Ngang Nghi Thiết:

Lễ khai giảng năm học mới ngắn gọn, ý nghĩa tại xã Bãi Ngang

Hiệu trưởng Trường tiểu học Nghi Thiết  đọc thư chúc mừng của Chủ tịch nước trong năm học mới.

Lễ khai giảng năm học mới ngắn gọn, ý nghĩa tại xã Bãi Ngang

Lãnh đạo địa phương và hiệu trưởng nhà trường tặng nón bảo hiểm cho các em học sinh

Lễ khai giảng năm học mới ngắn gọn, ý nghĩa tại xã Bãi Ngang

Đc Trần Trung Sơn -  Phó Chủ tịch UBND xã Nghi Thiết tặng hoa cho lãnh đạo  trường THCS Nghi Thiết

Lễ khai giảng năm học mới ngắn gọn, ý nghĩa tại xã Bãi NgangThầy Trần Trọng Hùng, hiệu trưởng Trường tiểu học Nghi Thiết đánh trống khai giảng năm học mới

Nguyễn Hậu

Ý kiến của bạn