Lễ hội Lam Kinh năm 2021: Không tổ chức phần hội, chỉ dâng hương theo nghi thức truyền thống

Thứ 2, 20/09/2021 10:09 (GMT+7)

Lễ hội Lam Kinh được tổ chức hàng năm và là một trong những sự kiện văn hoá lớn của tỉnh Thanh Hoá, thu hút đông đảo sự quan tâm của người dân. Tuy nhiên năm 2021 do diễn biến phức tạp về dịch bệnh Covid-19 nên sẽ không tổ chức phần hội mà chỉ dâng hương theo nghi thức truyền thống.

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa vừa có tờ trình gửi UBND tỉnh Thanh Hoá về việc tổ chức lễ hội Lam Kinh năm 2021, kỷ niệm 603 khởi nghĩa Lam Sơn, 593 năm Vua Lê Thái Tổ đăng quang, tưởng niệm 588 năm ngày mất của Anh hùng Dân tộc Lê Lợi.

Lễ hội Lam Kinh năm 2021: Không tổ chức phần hội, chỉ dâng hương theo nghi thức truyền thống

Lễ hội Lam Kinh là một trong những sự kiện văn hoá lớn của tỉnh Thanh Hoá

Theo đó: Lễ hội Lam Kinh năm 2021 sẽ không tổ chức phần hội mà chỉ dâng hương theo nghi thức truyền thống tại các địa điểm như: Khu di tích lịch sử Lam Kinh (thị trấn Lam Sơn, huyện Thọ Xuân); Đền thờ Trung Túc Vương Lê Lai (xã Kiên Thọ, huyện Ngọc Lặc); Thái Miếu Hậu Lê nhà Hậu Lê và Tượng đài Lê Lợi (TP Thanh Hóa) vào chính lễ (ngày 27 và 28/9/2021, tức ngày 21 và 22/8 năm Tân Sửu).

Lễ hội Lam Kinh năm 2021: Không tổ chức phần hội, chỉ dâng hương theo nghi thức truyền thống

Lễ hội thu hút hàng nghìn người đổ về tham dự

Cùng với việc thống nhất phương án trên, UBND tỉnh Thanh Hoá cũng đã giao Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, UBND TP Thanh Hóa, các huyện Ngọc Lặc, Thọ Xuân và các đơn vị có liên quan tổ chức dâng hương theo nghi lễ truyền thống tại các địa điểm nêu trên bảo đảm trang trọng, ý nghĩa, thiết thực và an toàn. Đồng thời, đảm bảo công tác vệ sinh môi trường, an ninh - trật tự, phòng chống cháy nổ, bố trí cán bộ hướng dẫn cho Nhân dân và du khách tới dâng hương trong những ngày lễ hội cần thực hiện tốt nếp sống văn hóa, văn minh và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo đúng quy định.

Việc lễ hội Lam Kinh không tổ chức phần hội mà chỉ dâng hương theo nghi thức truyền thống năm 2021, là một giải pháp rất phù hợp, góp phần tích cực trong việc phòng, chống Covid-19 trên địa bàn cả nước nói chung và địa bàn tỉnh thanh Hoá nói riêng./.

Đình Đông

Ý kiến của bạn