Lập tổ công tác chuyển giao VNPT, MobiFone

Thứ 2, 29/10/2018 11:10 (GMT+7)

VNHNO - Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng vừa có buổi làm việc với Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp Nguyễn Hoàng Anh về công tác chuyển giao quyền đại diện chủ sở hữu vốn Nhà nước ở Tổng công ty viễn thông MobiFone (MobiFone) và Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT).

Lập tổ công tác chuyển giao VNPT, MobiFone

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: VGP.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Vụ Quản lý doanh nghiệp, Vụ Tổ chức cán bộ, Vụ Thi đua - Khen thưởng và các các doanh nghiệp Mobifone, VNPT đã báo cáo về các công việc đang thực hiện và còn dở dang để đề xuất các giải pháp chuyển giao.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Nguyễn Hoàng Anh - Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp đánh giá cao sự chủ động của Bộ Thông tin và Truyền thông trong công tác chuẩn bị cho việc chuyển giao. Việc này có ý nghĩa rất quan trọng trước khi có Quy chế chuyển giao quyền và trách nhiệm đại diện chủ sở hữu nhà nước về Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp.

Theo ông Nguyễn Hoàng Anh nhấn mạnh: Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp chỉ là đại điện vốn chủ sở hữu, còn doanh nghiệp vẫn chịu sự quản lý nhà nước của các bộ, ngành. Sau này, Ủy ban hay doanh nghiệp hoạt động được hay không thì vai trò quản lý nhà nước với Ủy ban là rất quan trọng.

VNPT và Mobifone là hai doanh nghiệp được ra đời bởi Bộ Thông tin và Truyền thông. Đây cũng là những doanh nghiệp lớn, có tầm quan trọng đối với nước ta.

Theo đó, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng đã thống nhất những nguyên tắc cơ bản về đầu mối làm việc, quy trình, các bước chuyển giao cũng như công tác nhân sự... để bảo đảm quá trình chuyển giao được diễn ra tốt đẹp.

Bộ trưởng cũng nhất trí với đề án nên lập tổ công tác cho việc chuyển giao để sau khi Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc ban hành Quy chế thì hai bên có thể ký kết chuyển giao làm hình mẫu cho các Bộ, các doanh nghiệp khác.

Sự phát triển của VNPT, Mobifone có ý nghĩa rất lớn đối với ngành TT&TT. Đặc biệt, trong giai đoạn tới, trách nhiệm của Ủy ban là chính nhưng trách nhiệm của Bộ cũng không nhỏ trong việc hỗ trợ, tạo điều kiện cho VNPT và Mobifone phát triển. Hai doanh nghiệp này có phát triển tốt thì ngành Thông tin và Truyền thông của Việt Nam mới phát triển vững mạnh được./.

Trọng Sơn

Ý kiến của bạn