Lào Cai: Phó Bí thư Tỉnh ủy kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại huyện Văn Bàn

Thứ 4, 08/09/2021 19:09 (GMT+7)

Chiều ngày 07/9, Đoàn công tác của tỉnh Lào Cai do đồng chí Hoàng Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại huyện Văn Bàn.

Đi cùng có lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan của tỉnh.

Lào Cai: Phó Bí thư Tỉnh ủy kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại huyện Văn Bàn

Đoàn công tác của tỉnh kiểm tra chốt kiểm dịch tại huyện Văn Bàn- nguồn ảnh: Sở Y tế Lào Cai.

Đoàn công tác đã đi kiểm tra các chốt kiểm soát dịch bệnh, khu cách ly tập trung tại thị trấn Khánh Yên và khu cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Văn Bàn.

Theo báo cáo của lãnh đạo huyện Văn Bàn, từ ngày 03/8/2021 đến nay, huyện đã rà soát, truy vết 124 người đi từ vùng dịch về hoặc liên quan đến thông báo khẩn của các cơ quan chức năng, tất cả các trường hợp trên đã được báo cáo lên Ban chỉ đạo của tỉnh và xử lý theo quy định, huyện cũng đã tổ chức lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho các trường hợp áp dụng cách ly tập trung theo quy định, xét nghiệm test nhanh SARS-CoV-2 1.350 mẫu cho các cán bộ công chức thuộc bộ phận một cửa tại các cơ quan, đơn vị và tiểu thương tại các chợ trên địa bàn theo Kế hoạch số 320/ KH-UBND của UBND tỉnh. Tiếp nhận các đối tượng thuộc diện phải cách ly tập trung đảm bảo an toàn, đúng quy định.

Lào Cai: Phó Bí thư Tỉnh ủy kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại huyện Văn Bàn

Đoàn công tác của tỉnh kiểm tra khu cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Văn Bàn- nguồn ảnh: Sở Y tế Lào Cai.

Tính từ ngày 27/4/2021 đến nay, huyện đón nhận và quản lý 420 người cách ly tập trung, trong đó 335 người đã hoàn thành thời gian cách ly, hiện còn quản lý cách ly 85 người; có 172.758 lượt người với 83.952 lượt phương tiện qua chốt kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn. Ngoài ra, Văn Bàn cũng đã chủ động kinh phí để mua vật tư, hóa chất, trang thiết bị, test nhanh…nhằm đáp ứng công tác phòng, chống dịch tại địa phương.

Sau khi kiểm tra thực tế công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại cơ sở, đồng chí Hoàng Giang cùng đoàn công tác của tỉnh đã có buổi làm việc với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Văn Bàn. 

Lào Cai: Phó Bí thư Tỉnh ủy kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại huyện Văn Bàn

Đồng chí Hoàng Giang - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh phát biểu tại buổi làm việc- nguồn ảnh: Sở Y tế Lào Cai.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Hoàng Giang - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh ghi nhận và biểu dương những cố gắng, nỗ lực của huyện Văn Bàn, có nhiều biện pháp sáng tạo, phù hợp với thực tiễn trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, đồng chí cũng yêu cầu các lực lượng chức năng tại chốt kiểm soát cần phải thực hiện công tác phòng, chống dịch, kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện ra vào địa bàn, nắm bắt và quản lý được di biến động dân cư, chủ động ứng phó, dự báo tốt tình hình dịch bệnh.

Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy đề nghị Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Văn Bàn phải lấy dự phòng làm “gốc”, phát huy vai trò của các Tổ Covid-19 cộng đồng, tăng cường kiểm soát người qua chốt. Đồng thời, không để thiếu hụt vật tư, trang thiết bị trong bất kỳ trường hợp nào; linh hoạt, chủ động, bám sát vào sự chỉ đạo của tỉnh để triển khai các biện pháp phòng dịch bệnh; chỉ đạo theo nguyên tắc thống nhất, xuyên suốt và quyết liệt, xử lý nghiêm những trường hợp chủ quan, lơ là trong công tác phòng, chống dịch./.

Ánh Dương

Ý kiến của bạn