Lãnh đạo Công an tỉnh Đắk Nông trao tận tay thẻ CCCD cho Mẹ Việt Nam Anh hùng

Thứ 4, 09/06/2021 20:06 (GMT+7)

Ngày 8/6, Trung tá Nguyễn Hữu Đức, Phó Giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông cùng đoàn công tác đã đến xã Hưng Bình và thị trấn Kiến Đức, huyện Đắk R’lấp để thăm và trao thẻ căn cước công dân (CCCD) có gắn chíp điện tử cho Mẹ Việt Nam Anh hùng Hoàng Thị Khiết (96 tuổi), có chồng cùng hai người con là liệt sĩ, hi sinh trong sự nghiệp kháng chiến chống Mỹ cứu nước và Mẹ Việt Nam Anh hùng Bùi Thị Nhung (95 tuổi) có hai người con đều là liệt sĩ.

Thay mặt Đảng uỷ, lãnh đạo Công an tỉnh, Trung tá Nguyễn Hữu Đức, Phó Giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông đã ân cần thăm hỏi và gửi lời chúc mừng sức khoẻ đến 2 Mẹ cũng như bày tỏ lòng biết ơn, tri ân sâu sắc trước những cống hiến, hi sinh, mất mát lớn lao của các Mẹ đối với sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc. Đồng thời, đồng chí phó Giám đốc Công an tỉnh cũng đã tận tay trao tặng quà; thẻ CCCD cho Mẹ Việt Nam Anh hùng Hoàng Thị Khiết và Mẹ Việt Nam Anh hùng Bùi Thị Nhung.

Lãnh đạo Công an tỉnh Đắk Nông trao tận tay thẻ CCCD cho Mẹ Việt Nam Anh hùng

 Trung tá Nguyễn Hữu Đức, Phó Giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông tận tay trao thẻ CCCD cho Mẹ Việt Nam Anh hùng Hoàng Thị Khiết.

Cảm động trước tình cảm và việc làm ý nghĩa, nhân văn của lãnh đạo và CBCS Công an tỉnh Đắk Nông, 2 Mẹ cùng đại diện thân nhân gia đình đã bày tỏ sự vui mừng xúc động và gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Ban Giám đốc Công an tỉnh và lực lượng Công an Đắk Nông đã đến tận nhà trực tiếp trao thẻ CCCD cho 2 Mẹ, góp phần giảm thời gian đi lại, tạo điều kiện thuận lợi cho thân nhân gia đình trong việc gải quyết các thủ tục hành chính liên quan đến chế độ bảo hiểm, y tế, chăm sóc sức khoẻ của các Mẹ.

Lãnh đạo Công an tỉnh Đắk Nông trao tận tay thẻ CCCD cho Mẹ Việt Nam Anh hùng

Trung tá Nguyễn Hữu Đức, Phó Giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông tặng quà cho Mẹ Việt Nam Anh hùng Hoàng Thị Khiết.

Trước đó, với tinh thần vì Nhân dân phục vụ, Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an huyện Đắk R’lấp, tỉnh Đắk Nông đã mang theo phương tiện, máy móc đến tận từng nhà để làm các thủ tục cấp CCCD cho Mẹ Việt Nam Anh hùng, người già yếu, người có công với cách mạng... trên địa bàn huyện, trong đó có Mẹ Việt Nam Anh hùng Hoàng Thị Khiết và Mẹ Việt Nam anh hùng Bùi Thị Nhung.

Lãnh đạo Công an tỉnh Đắk Nông trao tận tay thẻ CCCD cho Mẹ Việt Nam Anh hùng

 Trung tá Nguyễn Hữu Đức, Phó Giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông động viên, thăm hỏi sức khỏe Mẹ Việt Nam anh hùng Bùi Thị Nhung.

Đây là một trong những hoạt động có ý nghĩa thiết thực, nhân văn, thể hiện truyền thống đạo lý "uống nước nhớ nguồn", quan tâm chăm lo đến các đối tượng gia đình chính sách, những người có công với cách mạng của CBCS Công an tỉnh Đắk Nông, góp phần xây dựng hình ảnh đẹp về người chiến sỹ Công an Đắk Nông tận tuỵ vì Nhân dân phục vụ.

Hồng Long

Ý kiến của bạn