KVECC: Sự kiện đầu tư hợp tác kinh tế Việt Nam – Hàn Quốc lần 2

Thứ 7, 27/06/2020 21:06 (GMT+7)

VNHN - Ngày 25/06 vừa qua, tại khách sạn AW Daegu - Hàn Quốc, Ủy ban hỗ trợ Kinh tế Hàn Việt (KVECC, CEO Kwon Jae-Haeng) đã chủ trì sự kiện lần 2 giới thiệu chia sẻ v tim năng phát triển kinh tế Việt Nam cũng như cơ hội đầu tư hợp tác kinh doanh của các công ty Hàn Quốc tại Việt Nam.

Trước đó, sự kiện này đã được tổ chức lần 1 vào ngày 24/05/2020, vào thời điểm ấy vì hoàn cảnh phải tiến hành một cách an toàn nhằm phòng chống lây lan Covid-19 nên đã giới hạn số lượng tham gia và chỉ mời khoảng 50 khách. Sau sự kiện ngày 24/05/2020, nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc yêu cầu KVECC tổ chức lại lần 2, lần 3 do đó CEO Kwon Jae-Haeng quyết định tổ chức sự kiện lần 2 vào ngày 25/06/2020.

KVECC: Sự  kiện đầu tư hợp tác kinh tế Việt Nam – Hàn Quốc lần 2

Lễ ra mắt KVECC lần 2 diễn ra vào 25.06.2020 tại Daegu, Hàn Quốc.

Sự kiện lần 2 này đã có sự góp mặt của nhiều doanh nghiệp, cơ quan, đoàn thể thuộc các lĩnh vực đa dạng như Casino Hàn Quốc, các công ty du lịch, công ty xây dựng/ trang trí nội thất, công ty về IT, các công ty mỹ phẩm, thẩm mỹ viện, nha khoa, làm đẹp da, làm đẹp tóc, các doanh nghiệp về thời trang, thể thao, công ty tổ chức sự kiện K-POP, các trường đại học Hàn Quốc đang chiêu mộ du học sinh Việt Nam, Câu lạc bộ đầu tư Angel, Hiệp hội Thương mại Quốc tế Hàn Quốc …

Đặc biệt, sự kiện lần này còn có sự tham dự của các Quan chức cấp cao thuộc cơ quan Chính phủ Hàn Quốc như ngài Hong Seok Joon - Ủy viên quốc hội Chuyên trách kinh tế Hàn Quốc, ngài Lee Tae Hoon - Chủ tịch quận Dalseo-gu thành phố Daegu, Giáo sư Viện đào tạo Cục mua sắm công (Cơ quan hành chính trung ương thuộc Bộ kinh tế - tài chính, quản lý, cung cấp, thu mua vật tư cho các cơ quan của Chính phủ) kiêm Cục trưởng Cục mua sắm công Kyungpook - Daegu, có sự tham gia của Ủy viên KOTRA (Cơ quan Xúc tiến Thương mại - Đầu tư Hàn Quốc), Ủy viên chuyên gia KITA, … Buổi sự kiện chia sẻ thông tin về tiềm năng kinh tế Việt Nam cũng như cơ hội giao lưu hợp tác kinh tế giữa Việt Nam và Hàn Quốc đã diễn ra thành công tốt đẹp.

KVECC: Sự  kiện đầu tư hợp tác kinh tế Việt Nam – Hàn Quốc lần 2

KVECC chiêu mộ các sinh viên đại học và học sinh phổ thông trung học Việt Nam muốn du học tại Hàn Quốc.

Sau sự kiện lần này, KVECC sẽ chủ trương chiêu mộ các sinh viên đại học và học sinh phổ thông trung học Việt Nam muốn du học tại Hàn Quốc, liên kết họ học tại một trường đại học ở Hàn Quốc mà KVECC đã ký thỏa thuận MOU (Biên bản ghi nhớ), mở rộng cơ hội học tập tại Hàn Quốc cho các bạn trẻ Việt Nam. Đối với các bạn sinh viên đang theo học hoặc đã tốt nghiệp chuyên ngành du lịch, KVECC còn có các chương trình thực tập thực tế tại chuỗi khách sạn và khu nghỉ dưỡng VINPEARL của VINGROUP – Tập đoàn kinh tế lớn nhất tại Việt Nam.

Ngoài ra, KVECC còn liên kết với Hiệp hội ngành thẩm mỹ làm đẹp để giúp các sinh viên học viên chuyên ngành công nghiệp làm đẹp Việt Nam có cơ hội học tập tu nghiệp tại Hàn Quốc với các chương trình đào tạo khác nhau như chăm sóc da, nối mi, xăm lông mày, trang điểm, chăm sóc da đầu, tẩy lông, xăm… KVECC cấp chứng chỉ cho Học viện sau khi hoàn thành khóa đào tạo lý thuyết và thực hành trong khoảng 3~5 ngày/môn học. Tại Việt Nam, KVECC đang thành lập K-Beauty.

KVECC: Sự  kiện đầu tư hợp tác kinh tế Việt Nam – Hàn Quốc lần 2

Cầu nối hợp tác về Beauty (chuyến thăm DRAGONLAND GROUP, GROUP S).

Dự kiến từ ngày 01/07/2020, KVECC sẽ bắt đầu tiến hành gia nhập Hội viên đối với các công ty, doanh nghiệp Việt Nam. KVECC dự định sẽ cung cấp dịch vụ hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam (là hội viên KVECC) có thể giao lưu hợp tác, đầu tư kinh doanh một cách dễ dàng hơn với các doanh nghiệp Hàn Quốc trong suốt quá trình xúc tiến bao gồm dịch vụ hỗ trợ nghiên cứu thị trường Hàn Quốc, tư vấn, tìm kiếm và kết nối với người mua … Uy tín của Ủy ban hỗ trợ kinh tế Hàn Việt (KVECC) được nâng cao nhờ thành phần Hội viên là các doanh nghiệp, các chuyên gia ưu tú trong nhiều lĩnh vực. Các doanh nghiệp và chuyên gia muốn gia nhập Hội viên đều phải thông qua quá trình đánh giá nghiêm ngặt của Hội đồng quản trị KVECC, tại Hàn Quốc chỉ có các doanh nghiệp và chuyên gia được chứng nhận chính thức của Cơ quan thẩm quyền Hàn Quốc mới được gia nhập Hội viên.

*Điều kiện gia nhập Hội viên KVECC đối với doanh nghiệp Việt Nam:

- Hội viên doanh nghiệp đặc biệt (công ty có pháp nhân): Phí gia nhập 10.000 USD / phí thường niên 2.000USD.

- Hội viên doanh nghiệp tiêu chuẩn (công ty có pháp nhân): Phí gia nhập 5.000USD / phí thường niên 1.000USD.

- Hội viên cá nhân tiêu chuẩn: Phí gia nhập 3.000USD / phí thường niên 1.000USD.

- Hội viên đặc biệt.

Địa chỉ liên lạc đăng ký gia nhập Hội viên:

Tại Hàn Quốc: Mr.Son Dae Gyeom  [email protected],

Tại Hà Nội: Ms.Chu Đặng Hà Liên  (+84)943-429-291,

Tại Hồ Chí Minh: Ms.Võ Phạm Thu Hằng  (+84)918-826-413.

Lập Nguyễn

Ý kiến của bạn