Khánh Hòa: Mưa lũ làm nhiều du khách mất liên lạc, nhiều trường học phải nghỉ học

Thứ 3, 01/12/2020 11:12 (GMT+7)

Chiều 30-11, ông Nguyễn Văn Nhuận - Chủ tịch UBND huyện Khánh Sơn, tỉnh Khánh Hòa cho biết do ảnh hưởng mưa lớn đoàn 27 du khách và 7 người dân đi leo núi, khám phá núi Tà Giang ở xã Thành Sơn đang mất liên lạc, hiện huyện đã cử đội cứu hộ tìm cách tiếp cận địa điểm trên.

Khánh Hòa: Mưa lũ làm nhiều du khách mất liên lạc, nhiều trường  học phải nghỉ học

Lực lượng chức năng huyện Khánh Sơn đang tổ chức tìm kiếm 34 người mất liên lạc.

Theo thông tin ban đầu, 34 người trong đoàn này đi xe giường nằm từ TP HCM đến huyện Khánh Sơn. Sau đó thuê 7 người dân địa phương dẫn đường, phụ mang đồ đạc đi trekking (đi bộ băng rừng). Đến thứ bảy (28-11), mưa bắt đầu lớn khiến nước lũ dâng cao, nhóm này bắt đầu mất liên lạc với người thân, do trên núi không có sóng điện thoại. Theo đúng lịch trình thì nhóm 27 du khách, 7 người địa phương sẽ ở khu vực trại bò Tà Giang.

Khánh Hòa: Mưa lũ làm nhiều du khách mất liên lạc, nhiều trường  học phải nghỉ học

Núi Tà Giang, xã Thành Sơn, huyện Khánh Sơn, tỉnh Khánh Hòa.

Đây là khu vực đồi núi hiểm trở, việc tiếp cận gặp nhiều khó khăn, vì vậy huyện Khánh Sơn đang nhờ Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Khánh Hòa có phương án hỗ trợ.

Khánh Hòa: Mưa lũ làm nhiều du khách mất liên lạc, nhiều trường  học phải nghỉ học

Trường Mầm non Vĩnh Thạnh tại thành phố Nha Trang bị ngập trong biển nước.

Cũng trong chiều cùng ngày, để triển khai ứng phó với diễn biến mưa lũ, sau khi xin ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các phòng giáo dục và đào tạo, các đơn vị trực thuộc sở tiếp tục cho học sinh các cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông và học viên các trung tâm giáo dục thường xuyên, các trung tâm giáo dục kỹ năng sống, hoạt động giáo dục ngoài giờ chính khoá, các trung tâm cơ sở ngoại ngữ, tin học trên địa bàn tỉnh được nghỉ học ngày 1-12 để phòng, tránh mưa lũ./.

H'SiLi

Ý kiến của bạn