Khai mạc VIIF 2019 với hơn 350 doanh nghiệp tham gia

Thứ 3, 08/10/2019 20:10 (GMT+7)

VNHN - Sáng nay 8/10, tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế I.C.E (Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội), đã chính thức tổ chức Lễ khai mạc Hội chợ Quốc tế hàng công nghiệp Việt Nam 2019 (VIIF 2019), chương trình sẽ diễn ra từ 8/10 đến hết ngày 11/10/2019. Với sự tham gia của hơn 350 doanh nghiệp đến từ nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ, trưng bày và giới thiệu những máy móc, thiết bị, công cụ công nghiệp...

Khai mạc VIIF 2019 với hơn 350 doanh nghiệp tham gia 
Các vị lãnh đạo, đại biểu khách mời cắt băng khai mạc Hội chợ Quốc tế hàng công nghiệp Việt Nam 2019 (VIIF 2019).

Với mục tiêu nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp trong việc tìm kiếm công nghệ, tìm kiếm các đối tác kinh doanh, hướng tới sự phát triển bền vững của ngành công nghiệp, VIIF 2019 sẽ giới thiệu một cách hệ thống và toàn diện các sản phẩm công nghệ hiện đại cùng với các giải pháp chuyên ngành tối ưu. VIIF 2019 ghi nhận sự phát triển cả về qui mô và chất lượng, là cơ hội lớn để các doanh nghiệp Việt Nam và nước ngoài gặp gỡ, trao đổi công nghệ, tìm kiếm tiềm năng hợp tác, đầu tư và mở rộng thị trường.

Khai mạc VIIF 2019 với hơn 350 doanh nghiệp tham gia 
Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải, và Thứ trưởng Bộ VHTT&DL đi thăm trực tiếp tại các gian hàng.

Trước những cơ hội và thách thức mới, các doanh nghiệp Việt Nam nói chung và doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp nói riêng cần vận động theo hướng phục vụ thị trường trong nước và hình thành những năng lực sản xuất mới để tận dụng các cơ hội xuất khẩu trong một môi trường cạnh tranh bình đẳng.

Khách hàng đến với VIIF 2019 sẽ có cơ hội được trải nghiệm thực tế các tiện ích và tính năng của những trang thiết bị, máy móc hiện đại trong lĩnh vực máy công cụ, cơ khí chính xác, gia công kim loại, máy đột dập, máy thủy lực, thiết bị nâng và các sản phẩm tự động hóa như: Máy cắt CNC, máy xung điện EDM, máy khắc laser, máy nâng…

Khai mạc VIIF 2019 với hơn 350 doanh nghiệp tham gia 
Thứ trưởng của Bộ Công thương và Bộ VHTT&DL chia sẻ và trao đổi với các Nhà đầu tư, chủ Doanh nghiệp

Tham quan và chia sẻ tại Hội chợ,Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch - ông Tạ Quang Đông, cho biết: Việt Nam đang bắt đầu bước vào giai đoạn hội nhập sâu rộng vào nền kinh tế quốc tế. Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 có thể mang lại cho Việt Nam nhiều cơ hội để đẩy nhanh công nghiệp hóa, hiện đại hóa; đồng thời cũng đưa đến những thách thức đối với quá trình phát triển. 

Khai mạc VIIF 2019 với hơn 350 doanh nghiệp tham gia 
Hai Thứ trưởng Bộ Công Thương và Bộ VHTT&DL tham quan, chụp ảnh lưu niệm tại gian hàng của Bộ Khoa học và Giáo dục Đại học Liên Bang Nga.

Ngoài ra, tại VIIF 2019 còn nhiều sản phẩm trưng bày nổi bật khác như: Máy móc thiết bị hàn, vòng bi, thiết bị thủy lực, thiết bị điện, bảng điều khiển… Và các sản phẩm công nghiệp phụ trợ trong ngành công nghiệp sản xuất ô tô, dây cáp điện, đóng gói.

Khai mạc VIIF 2019 với hơn 350 doanh nghiệp tham gia 
Các Nhà đầu tư, Doanh nghiệp chia sẻ với các lãnh đạo Bộ ngành về những sản phẩm khoa học công nghệ, phát minh sáng chế mới nhất, thông minh và hiện đại...

Khai mạc VIIF 2019 với hơn 350 doanh nghiệp tham gia 
Hội chợ Quốc tế hàng công nghiệp Việt Nam 2019 (VIIF 2019) có ý nghĩa lớn là cơ hội hợp tác quốc tế, góp phần thúc đẩy phát triển ngành công nghiệp Việt Nam.

Bên cạnh các hoạt động trưng bày nhộn nhịp và sôi nổi, các chuỗi chương trình xúc tiến kết nối giao thương (Business Matching) sẽ diễn ra liên tục tại VIIF’2019. Đây là cơ hội để các doanh nghiệp trong và ngoài nước trao đổi, hợp tác kinh doanh sâu rộng, thức đẩy ngành công nghiệp phát triển theo hướng tích cực.

Khai mạc VIIF 2019 với hơn 350 doanh nghiệp tham gia 
Hội chợ quốc tế hàng công nghiệp Việt Nam 2019 (VIIF 2019) có hơn 350 doanh nghiệp tham gia.

Trong thời gian diễn ra VIIF 2019, các hoạt động xúc tiến bên lề liên tục được tổ chức như hội thảo tọa đàm về công nghiệp; dẫn các đoàn doanh nghiệp trong nước lẫn quốc tế đến tham quan tại các Khu công nghiệp để khảo sát thực địa; tổ chức các cuộc gặp gỡ xúc tiến thương mại B2B hợp tác đầu tư kinh doanh... Đây là cơ hội để các doanh nghiệp trong và ngoài nước trao đổi, hợp tác kinh doanh sâu rộng, thúc đẩy ngành công nghiệp phát triển theo hướng tích cực.

Chương trình Hội chợ Quốc tế hàng công nghiệp Việt Nam 2019 (VIIF 2019) sẽ diễn ra trong 3 ngày, bắt đầu từ ngày 8/10 đến hết 11/10/2019, tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế I.C.E (Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội).

Đại Lộc

Ý kiến của bạn