Khai mạc triển lãm ảnh “Quê hương qua ống kính nhiếp ảnh nữ TPHCM”

Chủ nhật, 03/03/2019 17:03 (GMT+7)

VNHN-Hướng tới Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và Ngày Nhiếp ảnh Việt Nam 15/3, ngày 1/3, Hội Nhiếp ảnh TPHCM khai mạc triển lãm ảnh “Quê hương qua ống kính nhiếp ảnh nữ TPHCM” lần thứ 7.

Khai mạc triển lãm ảnh “Quê hương qua ống kính nhiếp ảnh nữ TPHCM”
Các nghệ sĩ tham gia triển lãm. Ảnh: VGP/Gia Mỹ

Diễn ra từ ngày 1 đến hết ngày 10/3/2019, triển lãm ảnh “Quê hương qua ống kính nhiếp ảnh nữ TPHCM” năm nay trưng bày 120 tác phẩm của 40 nhiếp ảnh nữ là hội viên của Hội Nhiếp ảnh TPHCM.

Với chủ đề tự do, triển lãm gồm những sản phẩm độc đáo của những tay máy nữ nổi tiếng như Nguyễn Hồng Nga, Phạm Thị Kim Thanh, Nguyễn Ngọc Anh, Đặng Kim Phương, Nguyễn Trang Kim Cương… dưới 2 hình thức ảnh màu và trắng đen.

Nhiếp ảnh gia Nguyễn Hồng Nga, Ủy viên Ban chấp hành Hội Nhiếp ảnh TPHCM, đại diện Ban tổ chức triển lãm ảnh “Quê hương qua ống kính nhiếp ảnh nữ TPHCM” lần thứ 7 cho biết, đây là năm có số lượng nữ nhiếp ảnh gia tham gia nhiều nhất và cách thức trình bày, thể hiện cũng trau chuốt, kỹ lưỡng hơn, áp dụng nhiều kỹ thuật tiến bộ. Vì không giới hạn đề tài nên các tay máy được thoải mái sáng tạo, đem đến nhiều trải nghiệm thú vị cho người xem.

Mang đến triển lãm bộ 3 tác phẩm về chủ đề áo dài Bắc - Trung - Nam, nhiếp ảnh gia Nguyễn Trang Kim Cương cho biết chi dành rất nhiều tâm huyết cho các bức ảnh đặc biệt này. “Tôi xem đó như món quà ý nghĩa mà một nhiếp ảnh gia muốn dành tặng mọi phụ nữ Việt. Với tôi, đề tài về phụ nữ và áo dài luôn mang lại niềm cảm hứng sáng tác. Mong rằng nó sẽ giúp người xem cảm nhận được vẻ đẹp hòa quyện giữa thiên nhiên, con người và trang phục truyền thống của dân tộc”, nhiếp ảnh gia Nguyễn Trang Kim Cương nói./.

Gia Mỹ

Ý kiến của bạn