HREC tài trợ xây dựng cầu Mương Sậy tại Đồng Tháp

Thứ 3, 30/06/2020 15:06 (GMT+7)

VNHN - Vừa qua, ngày 26/06/2020, Đoàn từ thiện xây cầu CLB Bất Động Sản TP.HCM (HREC) đã phối hợp cùng lãnh đạo địa phương huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp tổ chức Lễ khởi công cầu Mương Sậy kết nối hai xã Tân Bình và Tân Nhuận Đông.

HREC tài trợ xây dựng cầu Mương Sậy tại Đồng Tháp

Lễ động thổ khởi công.

Được biết, đây là nơi có hệ thống kênh rạch chằng chịt, là vùng chuyên canh hoa màu của huyện Châu Thành, tuy nhiên hệ thống giao thông nông thông còn hạn chế, điều kiện đi lại khó khăn. Đó cũng chính là một trong những nguyên nhân làm cản trở sự phát triển kinh tế của địa phương, cũng như sự an toàn khi tham gia giao thông của người dân nơi đây. Việc xây dựng mới cầu Mương Sậy không những mang đến niềm vui kết nối đôi bờ mà còn mang ý nghĩa vô cùng thiết thực cho mục tiêu phát triển kinh tế và giao thương của người dân. Cầu được xây mới bằng kết cấu bê tông cốt thép, dài 36m, rộng 3,9m có tải trọng 3,5 tấn với tổng mức đầu tư trên 463 triệu đồng (trong đó CLB Bất Động Sản TP.HCM tài trợ 300 triệu, nhóm cựu sinh viên Bách khoa BK96 tài trợ 20 triệu cùng hỗ trợ công tác thiết kế & giám sát thi công, phần còn lại sẽ do người dân & địa phương đóng góp, Cty CP Giải Pháp Năng Lượng Smart tài trợ đèn năng lượng mặt trời).

HREC tài trợ xây dựng cầu Mương Sậy tại Đồng Tháp

Câu lạc bộ bất động sản TP.HCM tặng 20 triệu đồng.

Cũng trong ngày 26/06/2020, CLB Bất Động Sản TP.HCM (HREC) đã trao tặng hệ thống lọc nước RO cho trường tiểu học Định An thuộc địa phận xã Định An, huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp, cùng 5 năm bảo trì, và thay thế lõi lọc, màng lọc miễn phí. Hệ tống có tổng mức đầu tư là 200 triệu đồng với công suất lọc 300 lít/giờ đảm bảo phục vụ cùng lúc cho gần 50 giáo viên và hơn 600 em học sinh bậc tiểu học của Trường. Đây cũng là một trong những chương trình an sinh xã hội trọng điểm của CLB Bất Động Sản TP.HCM bao gồm trao tặng: Cầu đường, Thư viện và Máy lọc nước, nhằm góp phần nâng cao chất lượng sức khỏe, dân trí và đời sống của người dân tại các địa phương khó khăn.

HREC tài trợ xây dựng cầu Mương Sậy tại Đồng Tháp

Đại biểu chụp hình lưu niệm.

Kết thúc chương trình Đoàn CLB Bất Động Sản TP.HCM cũng đã thống nhất cùng các lãnh đạo địa phương về việc tiếp tục hợp tác thực hiện các chương trình an sinh xã hội, đặc biệt CLB Bất Động Sản TP.HCM cam kết sẽ tham gia tư vấn và hỗ trợ triển khai những dự án năng lượng mặt trời, nhằm mang nguồn năng lượng sạch và an toàn cho người dân vùng sâu.

Bên cạnh đó chương trình tài trợ cầu nông thôn và máy lọc nước lần này cũng là sự nối tiếp của chương trình caravan kết nối đầu tư với các Tỉnh tiểu vùng Đồng Tháp Mười mà CLB Bất Động Sản TP.HCM đã thực hiện trong thời gian qua với sự đóng góp tích cực của Hội viên CLB./.

Ngọc Hân

Ý kiến của bạn

Tạp chí thường kì

Chuyên đề khoa học