Hợp tác giữa doanh nghiệp tỉnh Gyeonggi - do (Hàn Quốc) và doanh nghiệp Thanh Hóa

Thứ 4, 18/12/2019 22:12 (GMT+7)

VNHN - Sáng 18-12, Chi nhánh Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), tại Thanh Hóa phối hợp với Sở Ngoại vụ tổ chức buổi gặp mặt với Đoàn công tác cán bộ Sở Môi trường và Doanh nghiệp tỉnh Gyeonggi - do (Hàn Quốc), do ông Eom Jun Sub, Trưởng Ban Chính sách môi trường tỉnh Gyeonggi-do làm trưởng đoàn.

Tham gia buổi gặp mặt có đại diện lãnh đạo sở Ngoại vụ, Trung tâm xúc tiến Thương mại và Du lịch tỉnh và 15 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực môi trường trên địa bàn tỉnh.

Hợp tác giữa doanh nghiệp tỉnh Gyeonggi - do (Hàn Quốc) và doanh nghiệp Thanh Hóa

Toàn cảnh hội nghị

Tại buổi gặp mặt, 6 doanh nghiệp tỉnh Gyeonggi - do đã giới thiệu về thế mạnh của địa phương trong lĩnh vực xử lý, bảo vệ môi trường. Đồng thời, khẳng định tầm quan trọng của công tác bảo vệ môi trường đối với tiến trình phát triển kinh tế - xã hội.

Hợp tác giữa doanh nghiệp tỉnh Gyeonggi - do (Hàn Quốc) và doanh nghiệp Thanh Hóa

Đại diện đoàn công tác tỉnh Gyeonggi - do (Hàn Quốc) giới thiệu tại buổi gặp mặt

Đại diện VCCI Thanh Hóa cũng trình bày về hiện trạng và nhu cầu ứng dụng công nghệ hiện đại trong xử lý môi trường trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa. Đồng thời, hy vọng thông qua buổi gặp gỡ các doanh nghiệp hai tỉnh tìm được tiếng nói chung và mở rộng lĩnh vực kinh doanh trong thời gian sớm nhất.

Tại buổi gặp mặt, các doanh nghiệp 2 tỉnh đã trực tiếp trao đổi, bàn thảo, tìm kiếm cơ hội hợp tác cùng phát triển.

Hợp tác giữa doanh nghiệp tỉnh Gyeonggi - do (Hàn Quốc) và doanh nghiệp Thanh Hóa

Đại diện VCCI Thanh Hóa trình bày về nhu cầu ứng dụng công nghệ hiện đại trong xử lý môi trường tại buổi gặp mặt

Thay mặt đoàn công tác của Sở Môi trường và các doanh nghiệp tỉnh Gyeonggi-do, Hàn Quốc, ông Eom Jun Sub, Trưởng Ban Chính sách môi trường tỉnh Gyeonggi - do cảm ơn sự tiếp đón nồng nhiệt của Chi nhánh Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), tại Thanh Hóa đối với đoàn công tác. Ông bày tỏ, cuộc gặp gỡ lần này mở ra cơ hội về sự hợp tác trong phát triển kinh tế - xã hội, nhất là vấn đề hợp tác trong lĩnh vực môi trường của 2 tỉnh. Đại diện đoàn công tác của tỉnh Gyeonggi - do cho rằng, môi trường là vấn đề quan trọng, ảnh hưởng đến sự phát triển bền vững trong tương lai, nhất là đối với tỉnh đang có tốc độ phát triển nhanh như Thanh Hóa. Do đó, các cơ quan, đơn vị và doanh nghiệp của tỉnh Gyeonggi-do sẵn sàng hợp tác với tỉnh Thanh Hóa để thực hiện các dự án trong lĩnh vực môi trường. Ông hy vọng tỉnh Thanh Hóa sẽ tạo điều kiện để các cơ quan, đơn vị và doanh nghiệp của tỉnh Gyeonggi-do tìm kiếm cơ hội đầu tư thực hiện các dự án môi trường trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa trong thời gian tới./.

Đỗ Thanh

Ý kiến của bạn