Hơn 150 doanh nghiệp Nghệ An tham gia Hội thảo trực tuyến nâng cao năng lực chuyển đổi số

Thứ 3, 22/06/2021 19:06 (GMT+7)

Sáng 22/6/2021, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch Nghệ An tổ chức Hội thảo trực tuyến trên nền tảng zoom.us với chủ đề "Nâng cao năng lực chuyển đổi số cho các doanh nghiệp trong giai đoạn bình thường mới".

Tham gia Hội thảo trực tuyến có hơn 150 đại biểu là đại diện của các doanh nghiệp, doanh nhân trên địa bàn tỉnh. Cùng dự có sự hiện diện của ông Lê Văn Khương - Giám đốc Trung tâm hỗ trợ Doanh nghiệp nhỏ và vừa phía Bắc - Cục Phát triển Doanh nghiệp - Bộ Kế Hoạch & Đầu tư, ông Hoàng Vĩnh Trường, Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch Nghệ An, diễn giả Nguyễn Thanh Sơn - Chủ tịch MVV Academy đại diện lãnh đạo Hiệp hội, các Hội doanh nghiệp, doanh nhân.

Hơn 150 doanh nghiệp Nghệ An tham gia Hội thảo trực tuyến nâng cao năng lực chuyển đổi số

Diễn giả chia sẻ vì sao phải chuyển đổi số

Phát biểu khai mạc hội thảo, ông Hoàng Vĩnh Trường - Phó giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh cho biết: "Đây là buổi hội thảo đầu tiên cung cấp các thông tin cơ bản, tổng quan về chuyển đổi số cho các doanh nghiệp. Trong thời gian tới, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch Nghệ An (NAPC) sẽ tổ chức loạt series chương trình hỗ trợ chuyển đổi số cho doanh nghiệp theo hướng chuyên sâu trong các lĩnh vực sản xuất, kinh doanh, đối tượng cụ thể, sẽ “cầm tay chỉ việc” cho từng nhóm hàng, nhóm sản xuất...

Với mục tiêu hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp Nghệ An tiếp cận các khái niệm về chuyển đổi số cũng như hiểu rõ hơn về lợi ích của chuyển đổi số mang lại,  diễn giả Nguyễn Thanh Sơn - Chủ tịch MVV Academy đã giới thiệu các nội dung cơ bản, ý nghĩa cấp thiết của việc chuyển đổi số trong trạng thái bình thường mới khi cuộc cách mạng công nghệ 4.0 đã tăng tốc. Tình hình ứng dụng công nghệ và chuyển đổi số trên thế giới; qua đó giúp doanh nghiệp nắm rõ hơn những thông tin về cơ hội, thách thức, cũng như những quy trình, mục tiêu, giải pháp trước khi doanh nghiệp muốn thực hiện chuyển đổi số.

Hơn 150 doanh nghiệp Nghệ An tham gia Hội thảo trực tuyến nâng cao năng lực chuyển đổi số

Chuyên gia và BTC đang trả lời các câu hỏi của Doanh nghiệp

Ngoài ra, trong chương trình Hội thảo, các doanh nghiệp cũng được tiếp cận các thông tin và chính sách mới nhất, các nền tảng hỗ trợ  thúc đẩy chuyển đổi số trong doanh nghiệp của Chính phủ thông qua chia sẻ của ông Lê Văn Khương- Giám đốc Trung tâm hỗ trợ Doanh nghiệp nhỏ và vừa phía Bắc - Cục Phát triển Doanh nghiệp - Bộ Kế Hoạch & Đầu tư.

Sau chia sẻ của các chuyên gia, buổi hội thảo diễn ra sôi nổi với nhiều vấn đề thảo luận từ các đầu cầu, với những câu hỏi giải đáp, những thông tin về chuyển đổi số trong các lĩnh vực du lịch, sản xuất, đào tạo .... Tất cả các ý kiến kiến của Doanh nghiệp đều được chuyên gia và Ban tổ chức trả lời, giải đáp cụ thể. Cũng trong phiên trao đổi này, lãnh đạo Trung tâm Xúc tiến Đầu tư và Du lịch Nghệ An thông tin thêm: trong thời gian tới, cùng với việc tham mưu xây dựng Đề án hỗ trợ chuyển đổi số doanh nghiệp Nghệ An giai đoạn 2021-2025 trình UBND tỉnh thông qua, Trung tâm sẽ thuê tư vấn xây dựng App hỗ trợ doanh nghiệp. Đây là nơi cập nhật, cung cấp các thông tin, chính sách hỗ trợ doanh nghiệp; tăng cường tính kết nối, tương tác giữa Trung tâm NAPC và doanh nghiệp để kịp thời nắm bắt, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc.

TRUNG TÂM XTĐT, TM &DL

Ý kiến của bạn