Hội Luật gia Việt Nam: Phát động phong trào thi đua đặc biệt mùa dịch

Thứ 3, 14/09/2021 17:09 (GMT+7)

Với vai trò và tinh thần trách nhiệm của luật gia Việt Nam luôn đồng hành cùng dân tộc; cũng như hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Thủ tướng Chính phủ, bám sát chỉ đạo của Ban thường vụ Hội luật gia Việt Nam, Chi hội Luật gia và Trung tâm tư vấn pháp luật tại TPHCM vừa phát động chương trình thi đua đặc biệt về công tác phòng, chống và chiến thắng đại dịch COVID-19.

Nội dung chương trình là đẩy mạnh phong trào thi đua lập thành tích cao nhất trên tất cả các lĩnh vực công tác và tham gia sâu, rộng vào công tác phòng, chống dịch bệnh COVID. Chủ động tham mưu, đề xuất với chính quyền địa phương, phối hợp chặt chẽ với các lực lượng tuyến đầu. Động viên, tuyên truyền, khích lệ người dân tại địa phương chấp hành nghiêm các quy định pháp luật về công tác phòng, chống dịch bệnh. Từ đó, góp phần cùng cả nước chiến thắng đại dịch, bảo đảm an toàn xã hội và đời sống cho người dân.

Bên cạnh đó, Hội còn vận động các thành viên tích cực tham gia các hoạt động phòng, chống dịch bệnh COVID-19 ở đơn vị và địa phương như “Tổ phòng, chống  COVID-19”, “Tổ mua, bán vận chuyển hàng hóa”, “Tổ thu gom nông sản, thực phẩm”, “Câu lạc bộ thiện nguyện”, “Siêu thị không đồng”, “Bếp ăn không đồng”, “ATM oxy”… để hỗ trợ người dân tại địa bàn bị phong tỏa, đặc biệt khu vực bị giãn cách xã hội bảo đảm an toàn, hiệu quả, thiết thực.

Đồng thời, vận động các doanh nghiệp, doanh nhân là hội viên Hội Luật gia Việt Nam đồng hành cùng dân tộc ủng hộ Quỹ vắc xin phòng COVID của Chính phủ; vận động ủng hộ vật chất như lương thực, thực phẩm, thiết bị y tế và các hàng hóa, dịch vụ thiết yếu khác cho bệnh viện, địa phương. Chủ động chăm lo, hỗ trợ cán bộ, hội viên tham gia tuyến đầu chống dịch bị lây nhiễm, từ trần hoặc có hoàn cảnh khó khăn trong quá trình thực hiện giãn cách xã hội.

Phong trào diễn ra từ nay cho đến khi Nhà nước tuyên bố Việt Nam chiến thắng đại dịch COVID-19. Đối tượng là cán bộ, nhân viên và hội viên Trung tâm tư vấn pháp luật và Chi hội Luật gia Trung tâm có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua phòng, chống đại dịch COVID-19.

Ngoài ra, người trực tiếp tham gia sẽ làm nhiệm vụ tại tuyến đầu phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Cá nhân, tập thể tham gia công tác tuyên truyền, chỉ đạo, triển khai, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh; có đóng góp về tiền, vật chất cần thiết hoặc tuyên truyền, vận động các tổ chức, cá nhân ủng hộ bằng tiền, vật chất thiết yếu cho công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19; có ý tưởng sáng tạo, tham gia tuyên truyền, cổ vũ, công tác phòng, chống dịch có hiệu quả hoặc được đơn vị mình đang công tác, cấp ủy, chính quyền và các cấp hội địa phương ghi nhận.

Chi hội Luật gia và Trung tâm tư vấn pháp luật tại TPHCM sẽ đề xuất Trung ương Hội tặng Giấy khen, Bằng khen hoặc Trung tâm và Chi hội thực hiện việc khen thưởng.

Có mặt tại điểm xịt khuẩn ở quận Tân Bình và quận 11 vào ngày 13/09, phóng viên của báo đã trò chuyện cùng anh Nguyễn Lý Thanh Phúc – nhóm trưởng Đội phun khử khuẩn Sài Gòn 24h, “Đội tiến hành phun khử khuẩn ở tất cả các quận huyện tại TP bắt đầu từ ngày 17/08 đến nay, mỗi ngày đội đi được 2 quận. Sài Gòn vào tâm điểm của dịch, cũng là thời điểm mà người dân gặp nhiều mất mát lớn không gì bù đắp được. Khi đến khử khuẩn tại khu có F0, thấy cảnh người bệnh nằm khó thở nhưng bản thân tôi lại thấy bất lực và đau lòng vì mình không giúp gì được họ. Những gì đội khử khuẩn đang làm cũng chỉ mong đóng góp phần sức nhỏ để làm giảm bớt đi nỗi lo của người dân, góp sức cùng TP tiêu độc khử khuẩn nhằm tiêu diệt các virus gây bệnh phát tán trong không khí và bám trên các bề mặt góp phần hạn chế sự lây nhiễm trong cộng đồng”.

Cùng nhìn lại hình ảnh Đội phun khử khuẩn Sài Gòn 24h tại điểm khử khuẩn ngày 13/09:

 

Đội Sài Gòn 24 giờ, phun khử khuẩn tại UBND phường 10, quận Tân Bình chụp hình lưu niệm cùng phóng viên

Trí Đức

Ý kiến của bạn