Hai nhà du hành vũ trụ trên Trạm ISS gửi lời chúc mừng năm mới tới Trái đất

Chủ nhật, 03/01/2021 21:01 (GMT+7)

Hai nhà du hành vũ trụ người Nga Sergey Ryzhikov và Sergey Kud-Sverchkov hiện đang làm việc trên Trạm Vũ trụ quốc tế (ISS) đã gửi lời chúc mừng năm mới tới người dân ở Trái đất với thông điệp “Hãy luôn ở bên nhau và quan tâm đến nhau”.

Hai nhà du hành gửi lời chúc năm mới từ trạm ISS

Trong video quay trên ISS, phi hành gia Ryzhikov đã gửi lời chúc mừng đến người dân Nga và thế giới, mong mọi người đều khỏe mạnh và quan tâm đến nhau. Phi hành gia Ryzhikov nhấn mạnh đây là điều quan trọng nhất bởi nó sẽ giúp mọi người vượt qua tất cả.

Ông Ryzhikov nói rằng, năm 2020 đã trở thành một thử thách nghiêm trọng đối với toàn bộ hành tinh chúng ta, nhưng con người đã chứng minh rằng nhân loại có thể vượt qua bất kỳ đại dịch nào nếu đoàn kết với nhau.

Về phần mình, phi hành gia Kud-Sverchkov nhắc lại rằng năm 2020 là một năm kỷ niệm của ISS bởi cách đây đúng 20 năm, phi hành đoàn quốc tế đầu tiên bắt đầu làm việc trên trạm.

Hiện nay, nhân sự làm việc trên trạm ISS gồm có 2 phi hành gia của Nga Sergey Ryzhikov và Sergey Kud-Sverchkov, 4 phi hành gia của Mỹ Kathleen Rubins, Michael Hopkins, Victor Glover và Shannon Walker, cùng với phi hành gia Soichi Noguchi của Nhật Bản.

PV

Ý kiến của bạn