Hà Tĩnh: Giao ban công tác báo chí tháng 8

Thứ 3, 13/08/2019 20:08 (GMT+7)

VNHN – Chiều 13/8, đồng chí Võ Hồng Hải - Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hà Tĩnh đã  chủ trì hội nghị giao ban công tác báo chí tháng 7 và triển khai nhiệm vụ các tháng còn lại của năm 2019. Tham gia hội nghị còn có đại diện các sở, ban, ngành liên quan và các cơ quan thông tấn báo chí trong tỉnh; trung ương đóng trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe đại diện Sở Thông tin truyền thông cung cấp thông tin về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội và đảm bảo quốc phòng, an ninh của tỉnh trong 7 tháng đầu năm; nhiệm vụ trọng tâm quý III và các tháng cuối năm 2019.

Trong tháng 7 và 7 tháng đầu năm, các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương đóng trên địa bàn tỉnh đã bám sát chỉ đạo, định hướng tuyên truyền, phản ánh toàn diện các mặt của đời sống xã hội. Trong đó, tuyên truyền đậm nét các sự kiện chính trị, thời sự, văn hóa, như: Các hoạt động hướng tới Lễ kỷ niệm 51 năm chiến thắng Đồng Lộc (1968 -2019) và tưởng niệm ngày hy sinh của 10 nữ thanh niên xung phong; kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2019); 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2019); công tác triển khai diễn tập khu vực phòng thủ 2019; hoạt động tiếp xúc cử tri trước kỳ họp HĐND tỉnh; đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam tỉnh Hà Tĩnh lần thứ XIV nhiệm kỳ 2019 – 2024 ……. … Tiếp tục tuyên truyền triển khai thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng các cấp; nghị quyết các hội nghị Trung ương khóa XII; Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Thông tin kịp thời các hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn, các hoạt động quảng bá và tiêu thụ sản phẩm địa phương; việc ứng dụng kỹ thuật công nghệ vào sản xuất; công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện cải cách hành chính; về tình hình bệnh dịch tả lợn châu Phi trên địa bàn...

Hà Tĩnh: Giao ban công tác báo chí tháng 8

Toàn cảnh Hội nghị

Cũng trong nội dung hội nghị các đại biểu còn được nghe lãnh đạo các Sở Nội vụ; Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn; Sở Công thương…cung cấp thông tin về một số nội dung quan trọng liên quan tới lĩnh vực mình phụ trách như: Đề án sát nhập các xã; về sự cố nước tại công trình thủy lợi Ngàn Trươi - Cẩm Trang ; về dự án nhà máy điện mặt trời…

Hà Tĩnh: Giao ban công tác báo chí tháng 8

Đồng chí Võ Hồng Hải - Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát biểu kết luận hội nghị

Về định hướng công tác tuyền truyền trong thời gian tới, Ban Tuyên giáo tỉnh ủy đề nghị các cơ quan báo chí tập trung tuyên truyền Kỷ niệm 74 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9; kỷ niệm 89 năm ngành Tuyên giáo của Đảng; Chỉ thị số 35 ngày 30/5/2019 của Bộ Chính trị về đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; Tuyên truyền kết quả thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ chính trị gắn với 50 năm thực hiện di chúc của Bác; việc học tập. quán triệt, triển khai, thực hiện Nghị quyết số 35 ngày 22/10/2018 của Bộ Chính trị về “tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới”; thành tựu và kết quả đạt được về KT-XH trong tháng 7 và nhiệm vụ các tháng còn lại của năm 2019; công tác phòng, chống và khắc phục hậu quả thiên tai; tuyên truyền về các ngày lễ, ngày kỷ niệm, sự kiện lớn của đất nước và của tỉnh trong tháng 8 và các tháng còn lại; hoạt động sản xuất, kinh doanh; các biện pháp đẩy mạnh quản lý, điều hành thị trường, giá cả hàng hóa dịch vụ; công tác chăm lo đời sống đồng bào các dân tộc trên địa bàn và các sự kiện quan trọng... Tiếp tục tuyên truyền về bệnh dịch tả lợn châu Phi theo chính sách hỗ trợ của Trung ương trong công tác ngăn chặn bệnh dịch./.

Hà Tĩnh: Giao ban công tác báo chí tháng 8

Nhà báo Trần Hằng - Trưởng cơ quan đại diện VNHN BTB (bên trái ngoài cùng) tham dự Hội nghị

Nguyễn Hậu

Ý kiến của bạn