Hà Nội phát động cuộc thi khởi nghiệp với chủ đề về COVID-19

Thứ 3, 14/04/2020 02:04 (GMT+7)

VNHN - Theo Thành đoàn Hà Nội, cuộc thi hackathon năm nay sẽ có tên gọi "Hack Cô Vy 2020". Thành đoàn cùng tổ chức AngelHack và Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) đồng tổ chức cuộc thi.

Hackathon (tên viết tắt của hack marathon) là tên gọi chung của các cuộc thi lập trình phát triển phần mềm. Hack Cô Vy 2020 sẽ tạo cơ hội cho những đội thắng cuộc để đưa ý tưởng vào hiện thực. Do dịch viêm phổi cấp COVID-19 đang diễn biến phức tạp, cuộc thi sẽ diễn ra dưới hình thức trực tuyến qua ứng dụng Zoom. Mỗi người dự thi sẽ có 2 ngày để hoàn thành đề tài (24/4 - 26/4). Thời hạn nộp đơn từ ngày 11/4 đến 23/4. "Hack Cô Vy cổ vũ tinh thần sáng tạo, nỗ lực vượt qua khó khăn, thử thách của thanh niên để góp phần giải quyết những vấn đề xã hội do COVID-19 gây ra.

Hà Nội phát động cuộc thi khởi nghiệp với chủ đề về COVID-19

Các ý tưởng lọt vào top 10 sẽ có cơ hội tiếp cận các quĩ đầu tư mạo hiểm để gọi vốn. Ảnh: Hack Cô Vy.

Đó chính là những mục tiêu lớn nhất của cuộc thi", anh Trần Quang Hưng, Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội, chia sẻ. Với cộng đồng khởi nghiệp công nghệ, Hack Cô Vy sẽ góp phần lớn vào các bước chuyển mình tiếp theo, theo Thành đoàn Hà Nội. Các ý tưởng lọt vào top 10 sẽ có cơ hội tiếp cận các quĩ đầu tư mạo hiểm, tạo điều kiện để chủ nhân của ý tưởng gọi vốn và tiếp tục phát triển, đưa ý tưởng vào thực tiễn.

""Hack Cô Vy" – Online Hackathon với chủ đề COVID-19 đầu tiên tại Việt Nam sẽ là cơ hội những người yêu công nghệ và khởi nghiệp chung tay kiến tạo giải pháp cho những vấn đề nhức nhối và cấp bách do bệnh dịch gây ra. Đây sẽ là một trong những hackathon nhân văn nhất bạn từng trải nghiệm", Ban tổ chức Hack Cô Vy 2020 tuyên bố. Người tham dự chương trình có thể đưa ra các ý tưởng xoay quanh 6 chủ đề gồm giáo dục, sức khỏe, môi trường, chính phủ, bất bình đẳng xã hội, kinh tế, việc làm. Thí sinh có thể là một hoặc một nhóm người, không phân biệt độ tuổi, dân tộc và ngành nghề, từ lập trình viên cho tới các nhà khởi nghiệp đều có thể tham gia.

Linh Chi

Ý kiến của bạn