Gieo chữ nơi vùng sâu vùng xa huyện Krông Năng tỉnh Đắk Lắk

Thứ 4, 15/09/2021 22:09 (GMT+7)

Cơn mưa rừng Tây Nguyên như tiếp thêm vững tin cho chặng đường đầy gian nan, của các thầy cô giáo vùng sâu, vùng xa xã Ea Dăh, huyện Krông Năng của tỉnh Đắk Lắk.

Chúng tôi có mặt tại Trường tiểu học EA Dăh vào một ngày mưa tầm tã của những ngày đầu khai giảng năm học mới tháng 09. việc đi lại với chúng tôi quả thật rất khó khăn, đi hết con đường đất lầy lội của Tây Nguyên vào những ngày mưa chắc hẳn ai đó đã từng đến nơi này thì sẽ không thể nào quên, con đường như hun hút xa xăm đó len lỏi vào giữa những rừng cao Su xanh bạt ngàn, xuyên qua những cánh rừng đồi núi chập chùng, những con dốc đứng, ổ voi...  chúng tôi cũng đã đến được những thôn, làng mà có các em học sinh đang theo học tại  trường.

 Nơi đây đã nuôi dưỡng, dạy dỗ cho bao nhiêu thế hệ trẻ em lớn lên và trưởng thành, ngôi trường còn là nơi ghi dấu bao nhiêu ký ức trẻ thơ dưới tán Phượng trong sân trường, ký ức tuổi thơ của các em hẳn sẽ không bao giờ quên được hình ảnh màu cờ bay trước gió trong những buổi chào cờ hàng tuần nơi đó đã cho các em những ước mơ hoài bão .

Nguyễn Hương

Ý kiến của bạn