Giáo hội Phật giáo Việt Nam yêu cầu các chùa thực hiện nghiêm quy định phòng, chống dịch Covid-19

Thứ 2, 22/02/2021 11:02 (GMT+7)

Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam vừa có công văn gửi Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam các tỉnh, thành yêu cầu tiếp tục thực hiện nghiêm các quy định trong phòng, chống dịch Covid-19 trong tháng lễ hội Xuân Tân Sửu 2021.

Ngày 20/2/2021, Thượng tọa Thích Đức Thiện - Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã ký ban hành Công văn số 037/ HĐTS-VP1 gửi Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam các tỉnh, thành phố về việc tiếp tục thực hiện nghiêm các quy định trong phòng chống dịch Covid-19 tháng lễ hội Xuân Tân Sửu 2021.

Văn bản của Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam nêu rõ, hiện nay dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến rất phức tạp tại tỉnh Hải Dương và một số tỉnh, thành phố trong cả nước. Bộ Y tế khuyến cáo chủng mới virus xuất hiện trong đợt dịch này có tốc độ lây nhiễm cao hơn 70% so với các chủng SARS-CoV-2 xuất hiện trước đó tại Việt Nam; nguy cơ lây nhiễm rất cao ở tất cả các địa phương trong cả nước và đề nghị nâng mức cảnh giác cao nhất đối với dịch Covid-19.

Giáo hội Phật giáo Việt Nam yêu cầu các chùa thực hiện nghiêm quy định phòng, chống dịch Covid-19 
Chùa Quán Sứ đóng cửa theo quy định từ sáng ngày 16/2/2021 (mùng 5 Tết Xuân Tân Sửu). (Ảnh: VOV)

Trước đó, Thủ tướng Chính phủ đã ký ban hành Chỉ thị 06/CT-TTg ngày 19/02/2021 về việc đôn đốc thực hiện nhiệm vụ sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021, yêu cầu đối với các hoạt động văn hóa trong việc phòng, chống dịch Covid-19 phải hạn chế tối đa hoặc dùng các hoạt động lễ hội, tập trung đông người để giảm thiểu khả năng lây lan dịch bệnh.

Thực tế trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu tại một số địa phương tỉnh, thành phố đã ban hành văn bản tạm dừng các hoạt động lễ hội, nghi lễ tôn giáo ở các cơ sở thờ tự tôn giáo trên địa bàn để phòng, chống sự lây lan của dịch Covid-19. 

Để thực hiện có hiệu quả việc phòng, chống dịch Covid-19, vì sự an toàn của mọi người, Ban Thường trực Hội đồng Trị sự đề nghị Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam các địa phương quán triệt, kiểm tra, nhắc nhở các cơ sở tự viện tiếp tục thực hiện nghiêm các Chỉ thị của Chính phủ và các yêu cầu trong phòng, chống dịch bệnh của chính quyền địa phương.

Thực hiện nghiêm nội dung Công văn số 21/HĐTS-VP1 và số 30/HĐTS-VP1 của Ban Thường trực Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam trong việc thực hiện Tết theo nguyên tắc 5K của Bộ Y tế và đảm bảo an toàn về phòng, chống dịch bệnh trong khóa lễ cầu nguyện quốc thái dân an mùa lễ hội Xuân Tân Sửu.

Đại Lộc

Ý kiến của bạn