Ford Việt Nam đầu tư thêm 82 triệu USD để mở rộng nhà máy tại Hải Dương

Thứ 3, 14/01/2020 20:01 (GMT+7)

VNHN - Ford đầu tư 82 triệu USD nâng cấp mở rộng nhà máy tại Hải Dương với mục tiêu tăng công suất hàng năm lên 40.000 xe, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người tiêu dùng đối với các dòng sản phẩm của hãng tại thị trường Việt Nam.

Hôm nay, ngày 14/1 Ford Việt Nam chính thức công bố khoản đầu tư bổ sung, trị giá 82 triệu đô la Mỹ (tương đương hơn 1.900 tỷ đồng) để nâng cấp nhà máy lắp ráp Hải Dương. Dự kiến, công suất nhà máy sẽ được nâng từ 14.000 xe lên 40.000 xe/năm.

Buổi lễ có sự hiện diện của nhiều vị khách quý

Tham dự có ông Nguyễn Mạnh Hiển – Bí thư tỉnh ủy Hải Dương, ông Nguyễn Dương Thái – Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương, ông Daniel J. Kritenbrink – Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam, ông Đỗ Thắng Hải – Thứ trưởng Bộ Công Thương, ông Andreá Cavarallo – Phó chủ tịch phụ trách Sản xuất, Khối các thị trường quốc tế của Ford Motor, bà Yukontorn Vickie Wisadkosin – Chủ tịch Ford ASEAN, ông Phạm Văn Dũng – Tổng giám đốc Ford Việt Nam, bà Vistal Florina – Giám đốc quan hệ Chính phủ Ford ASEAN, Bà Prasertsom, Kamolchanok – Giám đốc truyền thông Ford ASEAN, ông Trần Tiến Đức – Giám đốc nhà máy Ford Hải Dương cùng sự hiện diện của các vị khách quý đến từ UBND tỉnh Hải Dương, Bộ Công Thương, Bộ GTVT; Đại sứ quán Mỹ; các quý vị đại lý của Ford và đặc biệt là các anh chị phóng viên từ thành phố HCM, Hà Nội và Hải Dương…

Phát biểu tại buổi lễ, ông Andreá Cavallaro – Phó chủ tịch phụ trách Sản xuất, Khối thị trường quốc tế (IMG) của Ford Motor cho biết: “Với quyết định đầu tư này, tập đoàn Ford Motor thể hiện sự tin tưởng cao vào tương lai của ngành công nghiệp ô tô Việt Nam, cũng như khẳng định cam kết đầu tư và phát triển lâu dài của chúng tôi tại thị trường nội địa. Và hơn hết, chúng tôi mong muốn đáp ứng được nhu cầu ngày càng tăng của người tiêu dùng đối với các sản phẩm của Ford Việt Nam”.

Nhà máy sẽ được xây dựng mở thêm hơn 60.000 m2, nâng tổng diện tích xây dựng lên 226.000 m2, bao gồm việc xây mới xưởng thân xe và xưởng sơn, điều chỉnh xưởng lắp ráp hoàn thiện và sắp xếp lại khu vực hậu cần, vật tư.

Ford hiện đang lắp ráp ba mẫu xe có tính cạnh tranh cao trên thị trường Việt Nam, bao gồm dòng SUV đô thị EcoSport, xe thương mại Transit và MPV Tourneo mới ra mắt gần đây. Việc mở rộng nhà máy Hải Dương sẽ mở ra cơ hội mới cho Ford tăng số lượng các dòng xe lắp ráp trong nước.

Ông Phạm Văn Dũng - Tổng giám đốc Ford Việt Nam phát biểu tại buổi lễ

“Ford là một trong ba thương hiệu ô tô có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất thị trưởng với 3/6 dẫn đầu các phân khúc tương ứng của Việt Nam” – ông Phạm Văn Dũng, Tổng giám đốc Ford Việt Nam chia sẻ. “Kế hoạch đầu tư mới vào sản xuất nội địa sẽ tiếp sức cho chúng tôi phát triển mạnh mẽ và phục vụ thêm nhiều khách hàng Việt Nam hơn nữa”.

Việc đầu tư mở rộng của Ford Việt Nam không chỉ đáp ứng nhu cầu sử dụng ngày càng tăng của người tiêu dùng mà còn giúp tạo thêm 500 việc làm, nâng tổng số lao động của công ty lên gần gấp đôi tới mức 700 hiện tại. Đồng thờ, Ford cũng giúp tạo thêm hàng ngàn việc làm tại mạng lưới các nhà cung cấp và đại lý ủy quyền của Ford trên toàn quốc.

Kế hoạch đầu tư mở rộng vào nhà máy Hải Dương diễn ra đồng thời với lễ kỷ niệm 25 năm Ford Việt Nam thành lập.

Ông Dũng chia sể thêm: “Chúng tôi tự hào là một trong những tập đoàn đầu tiên của Mỹ đầu tư vào Việt Nam từ năm 1995 và đã không ngừng đóng góp cho sự phát triển của ngành công nghiệp ô tô Việt Nam cũng như nền kinh tế nói chung”.

“Công bố việc mở rộng đầu tư ngày hôm nay là một cơ hội tuyệt vời để chúng tôi đánh dấu cột mốc 25 năm Ford hoạt động tại Việt Nam. Thông qua đó, Ford khẳng địng cam kết đầu tư lâu dài vào thị trường nội địa cũng như góp phần vào sự phát triển mạnh mẽ hơn nữa của ngàn công nghiệp ô tô Việt Nam” – ông Dũng cho biết.

Việc đầu tư mở rộng của Ford khẳng định sự hợp tác vững mạnh giữa Mỹ - Việt

Các dòng xe Ford thế hệ mới

Ngọc Anh

Ý kiến của bạn