Đồng Tháp: Thanh niên hăng hái lên đường nhập ngũ

Thứ 6, 14/02/2020 09:02 (GMT+7)

VNHN - Sáng ngày 13/02, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự của 12 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp đồng loạt tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2020 ...

Thiếu tướng Nguyễn Hồng Hải - Phó Tư lệnh Quân khu 9, ông Nguyễn Văn Dương - Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự tỉnh, đã có mặt tham dự Lễ giao nhân quân tại huyện Tam Nông - đơn vị thực hiện điểm của tỉnh. 

Thiếu tướng Nguyễn Hồng Hải - Phó Tư lệnh Quân khu 9 và ông Nguyễn Văn Dương - Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự tỉnh bắt tay chúc mừng và mong muồn các tân binh hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Năm nay, Đồng Tháp có 1.470 thanh niên nhập ngũ, trong đó có 268 thanh niên tham gia nghĩa vụ công an. Riêng huyện Tam Nông có 74 thanh niên nhập ngũ đơn vị quân đội và 20 thanh niên tham gia nghĩa vụ công an. Đợt này, có 02 nữ thanh niên trình độ đại học đã tình nguyện vào quân đội và cả 02 nữ tân binh này đều thuộc huyện Tam Nông.

Đoàn Chủ tịch thực hiện nghi thức nghi thức chào cờ tại buổi lễ.

Theo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, chất lượng thanh niên trúng tuyển năm nay được nâng lên so với năm trước và hầu hết có độ tuổi từ 18 đến 21; đặc biệt là trình độ trung cấp, cao đẳng, đại học chiếm gần 11% và có tân binh là đảng viên. Những tân binh của tỉnh Đồng Tháp sẽ giao quân cho Quân đoàn 4,các đơn vị của Quân khu 9, Bộ đội Biên phòng và Trung đoàn địa phương của tỉnh.

Tân binh bước lên Cầu “Vinh quang là chiến sĩ”.

Tân binh được đo thân nhiệt trước khi lên xe.

Công tác giao nhận quân được tổ chức trang nghiêm, nhanh gọn, chặt chẽ, an toàn. Việc kiểm tra y tế, phòng chống dịch viêm phổi cấp do chủng mới virus Corona đối với thanh niên lên đường nhập ngũ được thực hiện đúng theo hướng dẫn của cơ quan quân y và cơ quan y tế.


Tân binh Lâm Thành Đạt đến từ Thị trấn Tràm Chim (huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp) thay mặt các tân binh phát biểu cảm tưởng tại buổi lễ.

Thân nhân, gia đình tập trung đến tiễn các tân binh lên đường nhập ngũ, bảo vệ Tổ quốc.

Trước khi buổi lễ bắt đầu, gia đình, người thân của các tân binh tranh thủ thời gian thăm hỏi nhau. Trong ảnh, tân binh Đinh Cương Tiến, 21 tuổi tại thị trấn Tràm Chim và gia đình.

Nguyệt Ánh

Ý kiến của bạn