Doanh nghiệp Việt hợp tác trong lĩnh vực năng lượng cùng với doanh nghiệp Ấn Độ

Chủ nhật, 19/01/2020 23:01 (GMT+7)

VNHN - 40 doanh nghiệp Việt Nam trong lĩnh vực điện, điện tử đã tham gia trưng bày sản phẩm, giải pháp kỹ thuật và dịch vụ trong lĩnh vực sản xuất tại Hội chợ thiết bị điện và năng lượng Elecrama 2020.

Sáng 18/1, tại Trung tâm hội chợ triển lãm India Expo Mart, bang Uttar Pradesh, Ấn Độ đã diễn ra lễ khai mạc Hội chợ thiết bị điện và năng lượng Elecrama 2020. Tại New Delhi, với diện tích rộng 80.000m2, hội chợ năm nay đã thu hút hơn 1.200 doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức đến từ 60 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới tham gia triển lãm các sản phẩm, máy móc, trang thiết bị, giải pháp kỹ thuật và dịch vụ trong lĩnh vực điện và điện tử.

Bên cạnh các gian hàng trưng bày các sản phẩm truyền thống như điện gia đình, kỹ thuật truyền tải điện, điện đường sắt..., Elecrama 2020 cũng giới thiệu thiết bị và công nghệ về năng lượng mới và năng lượng tái tạo. Bên cạnh khu trưng bày, triển lãm hàng hóa, Elecrama 2020 cũng diễn ra nhiều hội nghị, hội thảo, diễn đàn giới thiệu về công nghệ mới và xu hướng tiêu dùng trong tương lai như World Utility Summit - diễn đàn về tiện ích cho các thế hệ tiếp theo; eTechnxt - tương lai công nghệ cho truyền tải và lưu trữ; ChangeXchange - diễn đàn gặp gỡ người bán-gười mua; DBSM - các buổi giao thương, gặp gỡ đối tác, nhà thầu.

Doanh nghiệp Việt hợp tác trong lĩnh vực năng lượng cùng với doanh nghiệp Ấn Độ

Cắt băng khai trương gian hàng Việt Nam tại hội chợ.

Văn phòng Thương vụ, Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ đã tổ chức gian hàng để hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam quảng bá sản phẩm và gặp gỡ, trao đổi, tìm kiếm cơ hội kinh doanh tại thị trường Ấn Độ rộng lớn. Đoàn Việt Nam có gần 40 doanh nghiệp trong lĩnh vực điện, điện tử, thiết bị điện, cơ quan hoạch định chính sách, đại điện các công ty thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam, các tổ chức xúc tiến thương mại tham gia trưng bày sản phẩm, máy móc, trang thiết bị, giải pháp kỹ thuật và dịch vụ trong lĩnh vực sản xuất, truyền tải, phân phối điện, điện-điện tử, năng lượng tái tạo, điện ôtô, tự động hóa, lưu trữ điện năng, điện đường sắt... Elecrama là hội chợ chuyên ngành do chính phủ Ấn Độ bảo trợ được tổ chức hai năm một lần, luân phiên tại các thành phố lớn của Ấn Độ. Hội chợ năm nay kéo dài đến hết ngày 22/1.

Anh Tuấn

Ý kiến của bạn